Bệnh nhân sống tại phường Thanh Bình được xác nhận dương tính với nCoV vào đêm 25/7 và đang được điều trị cách ly tại khoa phục hồi chức năng tích cực của Bệnh viện Đà Nẵng. Trong hai ngày qua, cộng đồng Đà Nẵng đã nhận được trường hợp thứ hai được ghi nhận. Không rõ liệu bệnh nhân này có liên quan đến “Bệnh nhân 416” hay không.

Đà Nẵng đang thực hiện các biện pháp điều tra dịch tễ, kiểm dịch, khoanh vùng và xóa. Bộ Y tế đã thành lập ba đội đặc biệt tại Đà Nẵng để hỗ trợ phòng ngừa và kiểm soát Covid-19.

“Bệnh nhân 416” đã trả lời rất nhanh. Hôm qua, dưới sự can thiệp của ECMO, việc lọc máu vẫn tiếp tục. Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế đã đánh giá tiên lượng tử vong cực kỳ nghiêm trọng, nguy cơ tử vong cao, thở máy và khả năng can thiệp lâu dài với ECMO. Việt Nam đã ghi nhận 418 trường hợp nCoV, trong đó 365 đã phục hồi. Hiện tại, 53 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó có 6 trường hợp âm tính lần đầu và 2 trường hợp âm tính lần thứ hai.

Hơn 11.000 người đã liên lạc chặt chẽ và nhập từ các vùng xa. Đặc biệt, khu vực kiểm dịch tập trung tại các bệnh viện với 220 người, trong các cơ sở tập trung với hơn 10.000 người, và những người khác đang ở nhà hoặc ở.

“Bệnh” hóa chất khử trùng được phun trong Khu dịch vụ y tế quận Chu được nhân lên gấp bội “, 7/26 vào buổi sáng. Ảnh: Đắc Thanh.

Bộ Y tế vẫn liên lạc với Bộ Ngoại giao, cảnh sát, quốc phòng và các tỉnh, thành phố Ủy ban Nhân dân hợp tác để hỗ trợ quá trình nhập cư và các chuyên gia cách ly y tế Việt Nam đã tổ chức hơn 60 chuyến bay để đưa khoảng 16.000 công dân ra nước ngoài. Trong tương lai gần, chính phủ Việt Nam sẽ tổ chức cách chức hơn 200 công dân khỏi Guinea Xích đạo (Tây Phi) , Họ sẽ kiểm tra dương tính với nCoV.

Khoảng 650.000 trường hợp tử vong trong số 16 triệu trường hợp ở 213 quốc gia / khu vực trên thế giới, Hoa Kỳ và Brazil là những trường hợp tử vong và tử vong cao nhất trên thế giới trong số hai quốc gia này Số. Ở Đông Nam Á, Indonesia có số ca mắc và tử vong lớn nhất. Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào do nCoV.