Chiều ngày 7 tháng 1, ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia, đã giới thiệu thông tin này tại một hội thảo tiêm chủng công khai.

Trong số 101.862 trẻ em được tiêm vắc-xin ComBE 5 ở 19 tỉnh, 1,73% trẻ em đã đăng ký các phản ứng thông thường, chẳng hạn như sốt nhẹ, sưng tại chỗ tiêm, khó chịu và khóc. Ngoài ra, có những trường hợp sốt cao, khóc và khóc trong thời gian dài, tỷ lệ mắc bệnh khoảng 0,05%. Những trường hợp này ổn định sau khi được theo dõi và điều trị bởi nhân viên y tế.

Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia của Viện Y tế và Dịch tễ học Trung ương đã phân phối vắc-xin cho 63 tỉnh, thành phố. Thành phố và tiêm. Vắc-xin sẽ được phát hành trên toàn quốc vào cuối tháng 1.

“Vắc-xin đã được sử dụng ở 39 quốc gia khác và 400 triệu liều đã được đưa ra trước khi đưa ra thị trường tại Việt Nam. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y tế tiếp tục ra lệnh cho tất cả các tỉnh và thành phố trên cả nước quản lý vắc-xin ngay lập tức theo kế hoạch”, Duke · Ông An nói.

Bộ Y tế khuyến cáo các gia đình nên cho trẻ đi tiêm phòng đúng giờ, chăm sóc chúng theo hướng dẫn của nhân viên y tế và theo dõi phản ứng sau khi tiêm phòng. Các bà mẹ nên chủ động thông báo cho con về tình trạng sức khỏe hiện tại của trẻ, chẳng hạn như trẻ bị bệnh, uống thuốc, tiền sử dị ứng, chúng có phản ứng đặc biệt mạnh với các lần tiêm chủng trước đó, như sốt cao, khóc kéo dài, nổi mẩn da, sưng tại chỗ tiêm – sau khi tiêm vắc-xin, Trẻ em nên ở lại nơi tiêm chủng trong 30 phút để nhân viên y tế có thể nhanh chóng theo dõi và điều trị bất kỳ phản ứng bất thường nào. Trong vòng 1-2 ngày sau khi tiêm vắc-xin, trẻ nên tiếp tục thường xuyên theo dõi các triệu chứng tâm thần ở nhà, uống sữa mẹ, ăn, ngủ, thở, nhiệt độ, liều lĩnh, phản ứng tại chỗ tiêm … để có thể phát hiện sớm những bất thường. Nếu con bạn bị sốt, bạn cần có cặp nhiệt điện, và làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế để theo dõi trẻ và bôi thuốc chống sốt.

Khi trẻ có dấu hiệu sức khỏe bất thường, chẳng hạn như ‘sốt cao 39 độ C’ hoặc co giật nhiều hơn, Phát ban da, la hét, tóc, osis, khó thở, buồn ngủ, mệt mỏi, ăn uống kém, dừng lại … Trẻ nên được đưa đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra và điều trị ngay lập tức. -Nếu cha mẹ không chắc chắn về sức khỏe của con mình sau khi tiêm vắc-xin, vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe để kiểm tra và tư vấn. -ComBe năm loại 5 loại vắc-xin trong một được sử dụng để điều trị bệnh bạch hầu và ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi / viêm màng não do vi khuẩn Hib gây ra. Vắc-xin được sản xuất tại Ấn Độ đã được Bộ Y tế chính thức ra mắt vào tháng 12 năm 2018 để mở rộng chương trình tiêm chủng để thay thế Quinsim. -Trong 10 năm qua, Việt Nam đã sử dụng vắc-xin Quinsim được sản xuất tại Hàn Quốc trong phiên bản mở rộng. Chương trình tiêm chủng phòng ngừa. Năm 2017, nhà sản xuất tuyên bố sẽ ngừng sản xuất Quinvaxem. Sau khi Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá ComBE Five và đánh giá chất lượng của nó trong Quinvaxem, Bộ Y tế đã quyết định sử dụng loại vắc-xin mới này.

Nga