Bác sĩ Phan Anh Kiệt của Bệnh viện ITO Sài Gòn cho biết, bệnh nhân 46 tuổi được đưa vào bệnh viện vào ngày 24/12 và chịu nhiều thương tích.

Để tránh cho bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc do mất máu, bác sĩ Kiệt đã chờ đợi cơn đau trong quá trình thực hiện thử nghiệm cận lâm sàng, sửa chữa vết thương, gãy xương và sử dụng thuốc giảm đau và truyền dịch mạnh.

Kết quả Các thử nghiệm cận lâm sàng đã xác định bệnh nhân có nhiều vết thương nặng, chẳng hạn như mũ vai cao và gãy xương phức tạp. Đầu nằm ở bên trái của đùi, xương chày bị gãy và một số mảnh và mảnh đốt sống được chèn vào tủy sống gây ra suy yếu cục bộ ở chân và giữ nước tiểu. Theo dõi vỡ gan của bệnh nhân, tê liệt chức năng, chấn thương vùng chậu …

Phẫu thuật với một số dụng cụ trên vết thương. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Tham khảo ý kiến ​​khẩn cấp của nhiều bác sĩ chuyên nghiệp đã quyết định cho phép bệnh nhân trải qua phẫu thuật khẩn cấp vì họ không thể được chuyển trong tình trạng sốc và chấn thương. — Bệnh tật Mọi người rất nguy hiểm đến tính mạng nếu họ không thể xử lý nhanh chóng một số vết thương. Đội phẫu thuật chọn một quy trình duy nhất cho tất cả các chấn thương.

Nếu chỉ được thực hiện một lần, bệnh nhân sẽ rút ngắn thời gian phục hồi sau mỗi ca phẫu thuật, điều này sẽ tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả. . Tuy nhiên, do gây mê, gây mê và nguy cơ nhiễm trùng và ngộ độc sau phẫu thuật, ca phẫu thuật sẽ mất vài giờ, khiến nhóm nghiên cứu khó hồi phục sau khi gây mê. Nó kéo dài trong gần 5 giờ để điều trị hàm, mặt, cột sống và gãy xương. Ông Hiền đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ vú, cấy ghép cột sống thắt lưng và cột sống, phẫu thuật kết hợp xương đùi, gót chân và chân, và phẫu thuật gãy xương má. -Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân sẽ được theo dõi liên tục, đặc biệt là bụng, gan, thận, thiếu máu và thuốc tiết niệu. -Ông Hiền đang được phục hồi chức năng và được thả ra vào ngày 1 tháng Năm. Ảnh: Kim Vinh. May mắn thay, ba ngày sau, anh Hiền đã hồi phục một cách kỳ diệu và tình trạng của anh được cải thiện nhanh chóng. Sau mười ngày tập vật lý trị liệu, anh đã ở trong tình trạng tự tiêu hóa.

Chân của bệnh nhân gần như đã hồi phục hoàn toàn. Anh ta đứng một mình trên nạng và có thể đi được vài bước. Ông Sean nói: “Nhiều vết thương tôi đã hồi phục thực sự khủng khiếp.” Đây là một trong nhiều trường hợp chấn thương phức tạp do bác sĩ bệnh viện điều phối. Thành công ngoài mong đợi.