Trong số những đứa trẻ, có 2 anh chị em (một đứa 5 tuổi và một đứa 3 tuổi) và một đứa em họ 3 tuổi.

Vào ngày 5 tháng 1, sau khi đổ đầy lọ thuốc, anh ta nghĩ đó là kẹo. Sau khi gia đình phát hiện ra, họ lập tức đưa con đến Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia. Liêm tỉnh dậy mà không trả lời. — Bác sĩ rửa dạ dày, cho than hoạt tính và sử dụng thuốc để loại bỏ chất độc trong nước tiểu và lấy máu xét nghiệm. -Sau hai ngày điều trị tích cực, tình trạng của em bé dần được cải thiện.

“Bây giờ, hai đứa trẻ đã tỉnh lại, đi lại tốt, tương tác tốt và có thể sinh ra. Một đứa trẻ vẫn còn buồn ngủ và không hợp tác, vì vậy nó phải ở lại bệnh viện để điều trị”, bác sĩ Vinh nói. .

Bác sĩ Ngô Anh Vinh kiểm tra xem cậu bé uống nhầm thuốc. Ảnh: Thủy Linh. –Dr Vinh nói rằng cơ thể trẻ em vẫn còn nhỏ, hệ thống thần kinh và các bộ phận khác đang phát triển và không đầy đủ. Do đó, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, uống nhầm thuốc ở người lớn, đặc biệt là thuốc thần kinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến dây thần kinh trẻ. Hệ thống thần kinh cần được theo dõi. Bác sĩ Vinh cảnh báo rằng cần quản lý thuốc đúng cách, để xa tầm tay trẻ em và có tủ khóa riêng có khóa. Một tình huống phổ biến trong phòng cấp cứu – kiểm soát chất độc. Không phải tất cả các loại thuốc được người lớn sử dụng đều phù hợp với trẻ em. Những loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến trẻ em từ nhẹ đến nặng.

Trẻ nuốt nhầm thuốc nên nhanh chóng tìm cách gây nôn nhiều lần để làm sạch dạ dày, giải độc cơ thể và giảm thiệt hại do thuốc hoặc các sản phẩm hóa học. Nếu có hôn mê hoặc co giật, xin vui lòng không nôn và chuyển đến cơ sở y tế gần nhất ngay lập tức.