Milne phát hiện ra rằng mũi của anh ta rất nhạy cảm khi anh ta là một y tá cách đây nhiều thập kỷ. Cô liên tục ngửi thấy mùi hương của bệnh nhân, đã thay đổi trong quá trình điều trị.

“Mọi người nói rằng mũi của tôi nhạy cảm như một con chó. Tôi nghĩ đó là một lời khen”, Milne nói. .

Bà Joe Milne. Ảnh: ITV .

Milne đột nhiên cảm thấy chồng mình có mùi lạ. Milne nói: “Khi tôi bắt đầu ngửi thấy mùi lạ của anh ấy, anh ấy khoảng 31 hoặc 32 tuổi.” Mười năm sau, ở tuổi 45, chồng của Milne được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson. Milne nói: “Tôi đã nói với chồng tôi rằng người mắc bệnh Parkinson trong căn phòng đó có mùi giống anh ta.” Sau đó, Milne gặp Tiến sĩ Perdita Barran, giáo sư công nghệ sinh học tại trường đại học. Manchester. Cô Baran đã tiến hành các thí nghiệm để kiểm tra khả năng của Milne.

Baran có 6 bệnh nhân mắc bệnh Parkinson và 6 người không bị nhiễm bệnh mặc cùng một chiếc áo qua đêm. Ngày hôm sau, Milne ngửi thấy 12 chiếc áo và xác định chính xác 6 người mắc bệnh Parkinson và những người không bị bệnh vào thời điểm đó nhưng đã phát hiện ra căn bệnh này 9 tháng sau đó. -Các bác sĩ tin rằng Milne giúp cơ thể họ xác định những người có nguy cơ mắc bệnh Parkinson trước khi họ bị bệnh, vì vậy việc điều trị có thể được bắt đầu sớm. Do khả năng đặc biệt của cô Milne, các nhà nghiên cứu cũng đã phát triển một xét nghiệm chẩn đoán bệnh Parkinson.