Thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Tokyo Fuji Keizai cho thấy, năm 2016, khách hàng Trung Quốc đã chi hơn 1 nghìn tỷ yên để mua sản phẩm trực tuyến từ Nhật Bản. Dự kiến ​​con số này sẽ tăng gấp đôi lên 2,1 nghìn tỷ yên vào năm 2019. Rakuten Ichiba, trung tâm mua sắm trực tuyến lớn nhất của Nhật Bản, là nơi cư trú của hầu hết người dùng Trung Quốc. Do đó, thị trường xuyên biên giới B2B2C (doanh nghiệp với doanh nghiệp với người tiêu dùng) trong thị trường toàn cầu Rakuten sẽ cao gấp ba lần so với năm nay. Doanh số của hệ thống cửa hàng rất cao. Năm 2010, mức độ Rakuten Ichiba của JD.com và NetEase Kaola vượt quá 20% đến 30%.

Ông Mitch Takahashi, giám đốc giao dịch xuyên biên giới tại EC (liên kết trực tiếp với Rakuten) nói rằng có một cơ hội tốt để phát triển thương mại xuyên biên giới. Công ty hợp tác với nhiều đối tác Nhật Bản để cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng quốc tế.

Các công ty Trung Quốc cũng rất nhạy cảm với nhu cầu ngày càng tăng của người mua xuyên biên giới. Trang Chủ. Cụ thể, JD.com đã ra mắt JD Worldwide, một nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới, hoặc NetEase, một công ty trò chơi, để phát triển các ứng dụng Kaola. Rakuten Ichiba ngay lập tức mở một loạt các cửa hàng chính thức trên hai sàn giao dịch này để tiếp cận người dùng Trung Quốc. Hiện tại, nó cung cấp nhiều sản phẩm thương hiệu nổi tiếng từ các nước lớn trên thế giới. Kaola có khối lượng thương mại lớn nhất tại Nhật Bản, tiếp theo là Hoa Kỳ, Đức, Hàn Quốc và Úc.

Mitch Takahashi nói trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng những người mua tích cực nhất trên NetEase Kaola và JD là những phụ nữ trẻ thành thạo về truyền thông xã hội và công nghệ. Các hoạt động quảng cáo của Lotte cũng thu hút nhiều người đàn ông trưởng thành và thay đổi thói quen chi tiêu của họ.

Ông nói rằng so với năm 2014, chỉ có một vài người Trung Quốc sẵn sàng. Mua sắm xuyên biên giới hiện đang rất phổ biến xuyên biên giới. Họ rất thông minh và có thể nhanh chóng theo dõi các sản phẩm hoặc xu hướng thời trang thay đổi của Nhật Bản.

“Thương mại điện tử đang tăng tốc, ngày càng có nhiều người thích mua sắm trực tuyến không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Trung Quốc. Họ rất sẵn lòng mua sản phẩm mới. Thương mại điện tử trực tuyến an toàn và đáng tin cậy trong các thị trường toàn cầu JD, Kaola và Rakuten Các sản phẩm của Nhật Bản trên nền tảng này. “Mitch nhận xét. Thay vì mù quáng trên thị trường Trung Quốc, Rakuten Ichiba đã thực hiện một cách tiếp cận” chậm và ổn định “. Kể từ năm 2008, họ đã ra mắt các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới bằng bốn ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Trung giản thể).

Trong thị trường toàn cầu của Lotte, các giao dịch từ Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn. — Để thuận tiện và thoải mái cho người dùng, Rakuten cho phép khách hàng trong nước chọn thanh toán của bên thứ ba tại Trung Quốc. Vào năm 2014, công ty Nhật Bản đã thiết lập quan hệ đối tác với Alipay để giúp người dùng nhận được nhiều chiết khấu hơn từ các giao dịch mua.

Để đạt được mục tiêu cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho người mua, Lotte Market đã mở một văn phòng tại Thượng Hải vào năm 2015. Các cuộc gọi dịch vụ khách hàng từ Trung Quốc được trả lời một phần tại quốc gia đó hoặc tại Nhật Bản. -Rakuten Global Market hiện đang vận chuyển đến khoảng 200 quốc gia / khu vực, trong đó Trung Quốc, Hồng Kông, Hoa Kỳ, Đài Loan và Hàn Quốc có doanh số cao nhất. Mickey nói rằng có ba điểm quan trọng đang giúp Lotte mở rộng thị trường tại Trung Quốc: kênh phân phối, sản phẩm và thương hiệu.

“Bạn không thể cạnh tranh trực tiếp với các công ty địa phương quen thuộc với thị trường và thị trường và hiểu người tiêu dùng. Mickey nói:” Đây là lựa chọn đúng đắn để thiết lập quan hệ đối tác với JD.com và Koala, nơi cung cấp một kênh hiệu quả để hiển thị sản phẩm cho khách hàng. Chúng tôi đang xây dựng quan hệ đối tác với các công ty truyền thông để quảng bá các kênh của mình tới người dùng trên toàn quốc. “Giant cũng tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh sản phẩm. Thay vì Chaoyang, Rakuten Ichiba cẩn thận chọn các thương hiệu muốn tham gia trang thương mại điện tử của mình. Chỉ những công ty đã vượt qua một loạt các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt để kiểm soát chất lượng sản phẩm mới có thể mở trực tuyến trên Rakuten Ichiba. Cửa hàng .

Rakuten Ichiba đang phát triển hệ thống Rakuten Merchant Server để giúp đỡNgười bán quản lý và lưu trữ các sản phẩm, hàng tồn kho, vận chuyển, dịch vụ hỗ trợ khách hàng và khuyến mãi sản phẩm. Nhiều cửa hàng trực tuyến ở Rakuten Ichiba cung cấp dịch vụ cho thành phố chính trong cùng một ngày và đến vùng ngoại ô của thành phố chính vào ngày hôm sau. Đối với khách hàng nước ngoài, Lotte Global Express sẽ phân phối sản phẩm tại Bắc Kinh và Thượng Hải trong vòng ba ngày.