Một nhà thống kê từ CDC cho biết: “Chúng tôi sẽ đưa ra dự đoán này dựa trên dữ liệu dịch bệnh Covid-19 trong nửa đầu năm 2020. Có lẽ, đây sẽ là nguyên nhân gây ra cái chết của CDC.” Tuy nhiên, không rõ là ông đã chết. Thứ hạng của bạn là gì. “

Theo CDC, ung thư và tim là hai nguyên nhân chính gây tử vong, chiếm hơn một nửa số ca tử vong do tưới nước mỗi năm. Xu hướng này khó có thể thay đổi trong thời gian ngắn. Nhưng , Covid-19 là một mầm bệnh mới không thể đoán trước. Ở đỉnh điểm của virus, nó đã giết chết hơn 2500 người Mỹ trong vòng 24 giờ, cùng lúc đó, bệnh tim gây ra 1900 ca tử vong mỗi ngày. Những người mắc bệnh tim bao gồm bệnh nhân thiếu máu cục bộ, suy tim thấp và rối loạn nhịp tim. Thêm các bệnh nhân mắc các loại ung thư khác nhau và tính toán chúng trên biểu đồ.

“Tuy nhiên, Covid-19 chỉ là một bệnh. Số người chết rất cao “, Keri Althoff, phó giáo sư dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Bloomberg tại Đại học Johns Hopkins nói.

Một bệnh nhân tại Bệnh viện Surrey đang nhận được. Covid-19, tháng 6 năm 2020 Nhiếp ảnh: Ny Times

Cái chết của Covid-19 chủ yếu là do phát hiện không đầy đủ. Kiến thức y học về mầm bệnh vẫn còn hạn chế. Trong một thời gian dài, người Mỹ thậm chí không có bác sĩ với thói quen chẩn đoán cụ thể cho bệnh nhân .- — Đo lường số ca tử vong do các nguyên nhân khác nhau mỗi năm là cách quan trọng nhất để giúp chống lại tác động của bệnh tật và thương tích. Các chuyên gia có thể sử dụng phương pháp này để đánh giá hiệu quả của hệ thống y tế quốc gia. Nguyên nhân tử vong cũng có thể giúp các tổ chức y tế xác định các chiến dịch công cộng. Các hướng dẫn, ví dụ, các quốc gia đã tăng nhanh tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch và tiểu đường trong những năm gần đây nên thực hiện các chiến dịch mạnh mẽ để ngăn chặn xu hướng này. -Trong năm 2018, có tổng cộng 10 nguồn tử vong ở Hoa Kỳ. Nguyên nhân chính gây tử vong là bệnh tim và ung thư. Chấn thương do tai nạn, bệnh hô hấp dưới mãn tính, đột quỵ, bệnh Alzheimer, tiểu đường, cúm và viêm phổi, viêm thận và tự tử. Hiện tại, các nước phát triển chủ yếu thu thập thông tin và nguyên nhân tử vong một cách có hệ thống. Tuy nhiên, các nước thu nhập thấp và trung bình thì không. Mạng lưới tương tự. Ước tính số người chết dựa trên dữ liệu không đầy đủ. Cải thiện hệ thống trên có thể cải thiện chất lượng chăm sóc y tế và giảm tỷ lệ tử vong do các bệnh có thể phòng ngừa được.

Thục Linh (theo New York Times)