Bệnh nhân trồng cây ăn quả, thường xuyên tiếp xúc với mặt đất, nhưng không mặc đồ bảo hộ, nằm trên sân để ngủ, ăn rau sống, măng và uống nước khoáng không đun sôi. Cuối tháng 1 năm 2020, anh đã giảm cân và đau bụng dữ dội ở vùng bụng trên.

Bác sĩ cơ bản không tìm thấy bệnh này. Trước tình trạng suy giảm liên tục, anh được yêu cầu chuyển đến Bệnh viện E để điều trị. Huyết áp giảm. Bác sĩ thực hiện truyền máu để cải thiện cơ thể và thực hiện nội soi. Hình ảnh cho thấy con giun bò trên thành trong của ruột bệnh nhân, gây tổn thương và chảy máu.

Vào ngày 13 tháng 5, bác sĩ Đặng Trung Thành, phó giám đốc khoa Tiêu hóa tại Bệnh viện E, cho biết việc điều trị trong nhóm này đã loại bỏ đáng kể 20 con giun trưởng thành đã dính vào ruột non của bệnh nhân. Các mẫu giun đã được gửi đến Viện Sốt rét, Ký sinh trùng và Côn trùng học Quốc gia để nhận dạng và nhận dạng. Bệnh nhân được bác sĩ kiểm tra sau khi điều trị. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Theo bác sĩ Thanh, giun có răng hình bán nguyệt sắc nhọn, được chôn trong niêm mạc ruột để hấp thụ máu. Mỗi ngày, chúng sẽ hấp thụ khoảng 0,03 đến 0,05 ml máu và giải phóng máu mỏng hơn, ngay cả khi giun di chuyển đến ký sinh trùng ở khu vực khác, nó sẽ khiến vết thương không thể lành. Giun liên tục hút máu, khiến bệnh nhân mất nhiều máu và tiết ra độc tố. Những chất độc này ức chế các cơ quan tạo ra hồng cầu, khiến tình trạng mất máu của bệnh nhân trở nên tồi tệ hơn. Nếu không được điều trị, cơ thể con người sẽ tồn tại từ 10 – 15 năm. Ấu trùng sống trong phân hoặc đất, thân và ngọn cây.

Ấu trùng có thể bò cao tới hai mét, xâm nhập cơ thể qua da và màng nhầy của ngón chân, chân và di chuyển dọc theo các tĩnh mạch. Để tim và phổi. Trong phổi, ấu trùng phát triển, xâm nhập vào họng và bị nuốt vào ruột, ký sinh ở tá tràng và phát triển thành giun móc và trưởng thành. Giun móc và ấu trùng giun móc cũng có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua thức ăn và nước bị nhiễm ấu trùng.

Khi ký sinh trùng bị nhiễm bệnh, bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng. Khó phát hiện, do loét dạ dày, tá tràng và dễ bị nhầm lẫn với thiếu máu … Cổ họng nuốt trong hệ thống tiêu hóa sống trong ký sinh trùng hút máu của ruột non của con người. Ảnh: Bệnh viện thú y – Bác sĩ Thanh khuyên mọi người nên đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động và vệ sinh cá nhân, như rửa tay trước khi ăn hoặc chuẩn bị thức ăn, không ăn rau sống mà không vệ sinh đúng cách, và ăn luộc và nấu chín Tránh giun và ký sinh trùng. Ngoài ra, cần phải nâng cao nhận thức về tác hại của giun và sán.

Những người tiếp xúc trực tiếp với mặt đất nên kiểm tra sức khỏe và sàng lọc giun ít nhất một lần một năm để tránh nhiễm ấu trùng. . Mọi người mang ủng và găng tay cao su tại nơi làm việc. Mọi người không sử dụng phân bón tươi để bón cho đồng ruộng, không vứt rác, vứt phân hợp vệ sinh, làm sạch môi trường, phun vôi vào những khu vực bị ô nhiễm nặng để diệt ấu trùng.

Mọi người cũng cần tẩy giun định kỳ, là một phần của chương trình “Tẩy giun cộng đồng 6116” – vận động mọi người tham gia tẩy giun 6 lần một năm vào 2/1 6/1 và 1 / ngày.

Nếu chóng mặt, chóng mặt, hoặc phân đen xảy ra, mọi người phải đến các cơ sở y tế lớn có uy tín để kiểm tra, tư vấn, khám phá và điều trị nhanh chóng.

Chile