Từ chải tóc, cầm bát cho đến ăn cơm, mọi hoạt động cá nhân của cô đều vượt quá khả năng của cô. Sau khi bệnh nhân được đưa vào bệnh viện, khuỷu tay trái của anh bị cứng hoàn toàn và biến dạng.

– Hình ảnh X-quang của bệnh nhân trước khi phẫu thuật cho thấy xương khuỷu tay được dán lại với nhau. Ảnh: Bệnh viện được cung cấp – Bác sĩ Nguyễn Hữu Mạnh, Giám đốc Phẫu thuật Vai và Khuỷu tay tại Bệnh viện Đa khoa Sapphire, cho biết khuỷu tay trái của bệnh nhân bị gãy hoàn toàn, xương cánh tay, xương chày và xương chày được nối với nhau. Bệnh nhân cần thay khớp có thể khôi phục chức năng vận động.

“Nhưng khi xương được hợp nhất với nhau, hoạt động khó khăn và nguy cơ biến chứng cao”, bác sĩ Mạnh nói.

Bệnh nhân đã trải qua ca phẫu thuật trên vai và khuỷu tay của bác sĩ vào cuối tháng 10. Đây là lần đầu tiên một bệnh nhân viêm khớp dạng thấp ở Việt Nam trải qua phẫu thuật thay thế hoàn toàn. Khớp khuỷu tay được sử dụng để phục hồi chức năng của cánh tay tàn tật.

Ngón tay của bệnh nhân bị biến dạng. Ảnh: Cung cấp bệnh viện.

Bệnh nhân đã hồi phục tốt, khớp khuỷu tay trái có thể di chuyển khẩn cấp, duỗi tốt, và dạ dày và lưng gần như bình thường. Đây là lần đầu tiên sau 10 năm, cô có thể chải tóc và tiếp tục phục hồi.

Bác sĩ nên tiếp tục phẫu thuật và thay thế khớp ngón tay bằng khớp nhân tạo làm bằng silicone để khôi phục chức năng của nó. Ngón tay và bàn tay của anh.

Bác sĩ Nguyễn Trung Tuyền, Phó Giám đốc Khoa Chỉnh hình và Chấn thương của Bệnh viện Lanbao, cho biết bệnh thấp khớp là một bệnh viêm khớp khá phổ biến. Bệnh kéo dài trong một thời gian dài và thường dẫn đến sự phá hủy và mất chức năng khớp. Với sự phát triển của công nghệ khớp và vật liệu nhân tạo, bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp dự kiến ​​sẽ phục hồi khớp và tránh khuyết tật.

Nga