Bác sĩ Nguyễn Văn Vinh Châu, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết ông mắc bệnh bạch hầu và bị tổn thương tim rất nặng và suy tim. Cơ tim bị phá hủy và rối loạn nhịp tim tăng dần, dẫn đến giảm sức mạnh cơ bắp và suy tim.

Những người giàu sống trong cộng đồng Da Kron của quận Daglong bị sốt, ho và đau họng. Hầu hết bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu đều được chuyển đến bệnh viện TP HCM vì các bệnh nhiệt đới nghiêm trọng. Tại thời điểm này, bệnh có các biến chứng gây ra các biến chứng nghiêm trọng của viêm cơ tim, suy hô hấp và rối loạn nhịp tim. Bác sĩ đã đặt máy trợ tim và thực hiện các biện pháp hỗ trợ điều trị suy tim, nhưng hiệu quả không tốt. Trong 7 ngày điều trị, bệnh nhân tiếp tục xấu đi và không thể sống sót. Bệnh viện Đa khoa Danong chết vì Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM do biến chứng nặng về tim và thận.

Anh trai của Bệnh viện Nhi đồng Giang A Phu ở quê nhà Dagreman đã được một bác sĩ lấy mẫu. Bệnh bạch hầu. Ảnh: Trần Hòa .

Từ tháng 6 đến hôm nay, Đăk Nông đã ghi nhận 15 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, lớn nhất cả nước và 2 trong số đó đã chết vì biến chứng tim. Kon Tum ghi nhận 3 trường hợp điều trị tại các trung tâm y tế ở khu vực Đăk Tô và Sa Thay. Một trường hợp tiêu cực ở thành phố Hồ Chí Minh và đã được chuyển đến. Hầu hết bệnh nhân là trẻ em và người lớn trên 10 tuổi.

Hàng trăm người trong khu vực bạch hầu đã được tiêm phòng và đã được tiêm phòng bệnh.

Thứ năm