Hơn một tuần trước, một mụn nhỏ xuất hiện ở khóe miệng, hay sờ nắn, áp bức mụn. Vài ngày sau, mụn bị sưng và anh bị sốt cao. Bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành đánh giá các bệnh về da ở thành thị vào ngày 21 tháng Năm.

Bác sĩ Nguyễn Vũ Hoàng, phó giám đốc khoa lâm sàng 2, cho biết đây là trường hợp sẩn nặng, gây viêm mô tế bào trong bối cảnh bệnh tiểu đường. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2. Trước đó, anh không biết mình bị tiểu đường.

“Đó là do bệnh tiểu đường không kiểm soát được khiến bo nghiêm trọng hơn. Khi bạn bóp, bóp”, bác sĩ Hoàng nói.

Theo bác sĩ Hoàng, bạn không nên nặn mụn vì nó sẽ lây lan rộng hơn. Những người mắc các bệnh suy giảm miễn dịch, như tiểu đường, suy thận, ung thư …, mụn trứng cá lâu, rất dễ bị cellulite. Khi nhiễm trùng nặng, vi khuẩn xâm nhập vào máu, gây nhiễm trùng huyết đe dọa tính mạng.

Hầu hết các mụn nhọt có thể được điều trị bằng một miếng gạc nóng tại nhà. Sử dụng khăn sạch để ngâm một lần trong nước nóng vừa phải, 10 đến 15 phút mỗi lần, 3-4 lần một ngày, cho đến khi sôi vỡ và thải mủ. Rửa vết thương bằng chất khử trùng và băng để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn.

Để tránh mụn trứng cá, bạn phải kiểm soát chế độ ăn uống của mình, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sau đó rửa bằng chất khử trùng hoặc xà phòng. Hạn chế trầy xước, tiếp xúc, nén, nén mụn. Mặt, đau dữ dội, không thể chữa được hơn hai tuần, sốt … Cẩn thận với những người bị suy yếu như tiểu đường, suy thận, ung thư, sẩn béo phì … hoặc dùng thuốc ức chế miễn dịch dược phẩm, như corticosteroid, Thuốc hóa trị chống ung thư, thuốc sinh học …

Lê Phương