Bắt đầu từ 12 giờ sáng ngày 4 tháng 12, hàng chục lãnh đạo và CEO của Bộ Công Thương đã bấm nút để khởi động sự kiện trực tuyến vào thứ Sáu năm 2015, đây là sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất mỗi năm. Được tổ chức vào ngày thứ 24. Người tiêu dùng truy cập trang web www.onlinefriday.vn để tìm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất.

Lãnh đạo Bộ Công thương và công ty thương mại điện tử bắt đầu mua sắm trực tuyến lúc 12 giờ 4 sáng.

Ngày mua sắm trực tuyến 2015 quy tụ khoảng 2.000 công ty thương mại điện tử trên cả nước và cập nhật hơn 63.500 sản phẩm quảng cáo trên trang web của ban tổ chức. -Đây cũng là lần đầu tiên cho sự kiện ra mắt. Sự ra mắt của chương trình diễn ra trên tầng 52 của tòa nhà Bitexco tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài các lãnh đạo của Bộ Công Thương, sự kiện còn quy tụ các CEO của các công ty thương mại điện tử lớn của Việt Nam như Adayroi, Lazada, Thế giới di động, Sendo, Lingo, Tiki và Deca. , Zalora, Cốc Cốc. Ngoài ra, lãnh đạo các chuỗi siêu thị điện tử, ngân hàng và tổ chức thanh toán, công ty giao hàng, dịch vụ hàng không, du lịch trực tuyến … cũng tham gia buổi ra mắt chương trình mua sắm trực tuyến. Con đường lớn nhất trong năm.

Tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh chia sẻ: Cơ quan này đã phát động một ngày mua sắm trực tuyến, mục đích lớn nhất là mang lại lợi ích thiết thực.

Ban tổ chức cho biết trang web ngày mua sắm trực tuyến năm nay OnlineFriday.vn nhằm mục đích sử dụng các công cụ này để giúp người tiêu dùng chọn các hoạt động quảng cáo tuyệt vời. So sánh giá sản phẩm với giá thị trường. Các công ty cũng đang chuẩn bị cho thỏa thuận lớn của OnlineFriday trong năm nay, chẳng hạn như bán các sản phẩm nóng với giá cực rẻ trong thời gian chính, cung cấp các sản phẩm có giá trị khi mua sắm và thực đơn giảm giá trực tiếp. Trong Ngày mua sắm trực tuyến 2015, tám ngân hàng và tổ chức thanh toán đã cung cấp cho người tiêu dùng khoản hoàn tiền khi mua đơn đặt hàng trực tuyến. Đoàn kết. Đặc biệt, giới hạn hoàn lại tiền tối đa cho mỗi chủ thẻ là 500.000 đồng, và tỷ lệ hoàn lại tiền tối đa là 50%. Người tiêu dùng sẽ được hoàn tiền trong vòng 7 đến 30 ngày, tùy thuộc vào việc các ngân hàng có chính sách riêng cho từng khách hàng phù hợp hay không.

Người tiêu dùng có thể truy cập trang web OnlineFriday.vn để bắt đầu mua sắm.

Mua sắm trực tuyến trong ngày 2015 “Thứ sáu trực tuyến” như là một phần của kế hoạch phát triển thương mại điện tử quốc gia 2014-2020. Kế hoạch được tổ chức bởi Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (Bộ Thương mại và Công nghiệp) và Hiệp hội Báo điện tử và Thương mại Điện tử VnExpress vào thứ Sáu đầu tiên của tháng 12.

Ngày mua sắm trực tuyến được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2014 và có khoảng 1.000 công ty tham gia. Các đơn vị này đã ghi nhận tổng cộng 160.000 đơn đặt hàng, tăng 3,2 lần so với tuần trước. Tổng doanh số bán hàng hóa trong ngày là 154 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD), gấp 2,5 lần doanh số bán hàng thông thường. Các sản phẩm bán chạy nhất là công nghệ, thời trang và thiết bị gia dụng, chiếm hơn 80% tổng đơn hàng.

Ban tổ chức vào thứ Sáu cho biết trực tuyến rằng kế hoạch năm nay sẽ thu hút 2.500 công ty. , Đưa tổng doanh thu lên 25 triệu đô la Mỹ (khoảng 500 tỷ đồng), tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, sự kiện kinh doanh lớn nhất trong năm, 28/8, đã được phát động vào năm đó. Ngày mua sắm trực tuyến đã thu hút hơn 500 công ty đăng ký hơn 5.000 mã sản phẩm khuyến mại và 2.015 sản phẩm với mức giảm giá đáng kể.

Ngọc Tuyền

Video: ĐứcHuy