Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch tỉnh HCM, kêu gọi Bộ Y tế không cách ly nhiều nhân viên y tế và nhân viên như Bệnh viện huyện Pyeongchang. Bộ Y tế sẽ đầu tư vào các cơ sở thử nghiệm mới và cải tiến trước ngày 31 tháng 3 để đảm bảo rằng hơn 5.000 mẫu được kiểm tra mỗi ngày.

Bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng dẫn đầu các bệnh viện và tổ chức y tế tuân thủ các biện pháp phòng chống bệnh Covid-19 trong 15 ngày tới. Sắp xếp và tái phát triển các khu vực trong các cơ sở y tế, và thực hiện các quy trình hoạt động để đảm bảo rằng không có đám đông. Bệnh viện không tổ chức các cuộc họp. Ban giám đốc đã tăng cường các phòng ban, các cuộc họp trực tuyến giữa các phòng và chỉ đạo công việc trực tiếp đến các phòng ban.

Nhân viên y tế sẽ không tụ tập nhiều, và sẽ không bao giờ tham gia vào đám cưới, đám tang, nhà hàng, quán bar và các hoạt động khác. Nếu cần thiết, không tập trung quá 3 người, giữ khoảng cách 2 m, đeo khẩu trang và các biện pháp bảo vệ cá nhân khác. Nhân viên y tế và người nhà sẽ không ra ngoài nếu không được chăm sóc khẩn cấp. -Các bệnh viện đang tăng cường các biện pháp giám sát chặt chẽ người thân của bệnh nhân, doanh nghiệp, vệ sinh, an ninh và nhân viên bãi đậu xe. Điều tra dịch tễ học của bệnh nhân và du khách để giảm thiểu tiếp xúc giữa người lạ và nhân viên y tế và bệnh nhân tổ chức.

Nhân viên y tế khử trùng xe cứu thương và chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo. Ảnh: Thái Anh .

Do liên lạc với gia đình bệnh nhân Covid-19 tại đám tang, ban giám đốc và trưởng khoa của bệnh viện huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh đã bị cách ly. “Bệnh nhân 142” 26 tuổi là một sinh viên quốc tế trở về từ Hoa Kỳ và là cháu trai đã hỗ trợ bác sĩ trong bệnh viện. Khi ông của bệnh nhân và bố của bác sĩ qua đời, nhiều đồng nghiệp của bệnh viện đã đến thăm ông.

Lê Phương