Độc giả có thể đặt câu hỏi tại đây-Covid-19, Bệnh viện Nhi đồng Đầu tiên Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Truyền nhiễm-Khoa Thần kinh Nội khoa Bác sĩ Trương Hữu Khánh cho biết, vi-rút đang lây lan nhanh chóng và hiện tại không có thuốc hoặc vắc-xin cụ thể. Tính đến ngày 18 tháng 2, viêm phổi mạch vành đã lan sang 27 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Bác sĩ Khánh nói thêm rằng những người có hệ miễn dịch yếu, như trẻ em và người già, là một câu chuyện về căn bệnh mãn tính dễ mắc Covid-19. Để phòng bệnh, mọi người phải rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và hạn chế đến những nơi quá đông … đặc biệt là bằng chế độ ăn uống để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

— Bởi Diệp, cựu giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Hồ Chí Minh, bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc, khi cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể con người, các cơ quan bao gồm hệ thống miễn dịch có hiệu quả hơn trong việc chống lại mầm bệnh. Dinh dưỡng để cải thiện sức đề kháng nên tập trung vào việc cung cấp đủ năng lượng, protein và carbohydrate, kiểm soát chất béo, tăng cường vitamin A, E, D, C; kẽm, selen, sắt và men vi sinh. Để cải thiện sức đề kháng, cần đồng bộ hóa dinh dưỡng với thói quen vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, hạn chế uống rượu, hoạt động thể chất hàng ngày, ngủ đủ giấc và tiêm phòng. — Tiến sĩ Diep nói thêm rằng nhu cầu năng lượng hàng ngày của người trưởng thành là khoảng 1.800-2.200 calo, phụ nữ mang thai tăng khoảng 350-500 calo và những người trong độ tuổi từ 1.700-1.900 calo. Một chế độ ăn uống cân bằng của các loại thực phẩm chính bao gồm protein, đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Protein là chất tạo ra kháng thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Protein trong thịt lợn, thịt bò, cá, trứng … cần khoảng 15% đến 20% tổng khẩu phần ăn hàng ngày.

Gia đình nên chọn trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin, chẳng hạn như bưởi, tôm hùm, đu đủ, cam, quýt, dâu tây, anh đào, kiwi, bông cải xanh, cà rốt … thực phẩm có chứa kẽm, sắt, selen. .. có tác động đến hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như hải sản, thịt và thịt gia cầm, trứng, nấm, rau bina, bông cải xanh, cải xoăn, các loại hạt, vv nên có ba bữa một ngày, và người già có trẻ em khoảng hai đến ba bữa ăn nhẹ. Uống đủ nước.

Bác sĩ Ngọc Diệp khuyên nên ăn kiêng cho mọi lứa tuổi.

Ngoài việc tuân theo các nguyên tắc dinh dưỡng chung, một chế độ ăn uống phù hợp nên được thực hiện theo thói quen ăn uống của từng đối tượng. Người cao tuổi mắc các bệnh mãn tính hơn. Ví dụ, bệnh tiểu đường nên hạn chế thực phẩm có đường huyết cao, và bệnh nhân tim mạch nên tránh thực phẩm nhiều muối. Trẻ em nên duy trì tiêu thụ sữa mẹ đầy đủ trong ít nhất sáu tháng, vì sữa mẹ chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đường ruột và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

“Để cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa, hãy ăn thực phẩm nấu chín và uống thực phẩm đun sôi, và sử dụng thực phẩm sạch. Điều quan trọng là người tiêu dùng phải chọn nguồn thực phẩm, đặc biệt là thịt và áp dụng quy trình đóng gói kín Dr. Nói: “Tin có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn bên ngoài từ các nguồn rõ ràng, thương hiệu nổi tiếng. “-Dr. Diệp và Tiến sĩ Khánh sẽ trả lời cách tạo ra chế độ ăn uống khoa học để tăng sức đề kháng với Covid-19. Chương trình phát sóng trực tiếp sẽ vào lúc 2 giờ chiều ngày 19 tháng 2. Chương trình được sử dụng cùng với Meat Deli.

Tiến sĩ Hữu Khánh đã chia sẻ Một số biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Bác sĩ Trương Hữu Khánh đã cam kết nghiên cứu và giảng dạy và chữa các bệnh nhiễm trùng dân số có nguy cơ cao như viêm màng não, viêm não, sốt thương hàn, lao, HIV và các bệnh khác. Nhiều đề tài nghiên cứu của ông đã được các nhà khoa học trong và ngoài nước đánh giá cao. Bác sĩ Khánh hiện là giám đốc của Khoa Truyền nhiễm-Thần kinh Nội khoa, Bệnh viện Nhi đồng Đầu tiên Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên gia Nhi khoa II đã tiến hành hơn 60 nghiên cứu khoa học vào năm 2002 và tham gia Tổng hợp tài liệu chuyên môn trong lĩnh vực dinh dưỡng và thực phẩm … Bác sĩ Điệp là giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng HCM, Phó chủ tịch, Giám đốc Khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng của Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch hiện tại của Hiệp hội Dinh dưỡng và Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, và Phó Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng Việt Nam Kim-Uyên