Nghiên cứu được công bố vào ngày 4 tháng 12 bởi Đại học Flinder ở Úc. Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu sức khỏe của gần 1.000 thanh thiếu niên.

Thanh thiếu niên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có nguy cơ bị rối loạn ăn uống. Ảnh: Shutterstock .

Kết quả cho thấy 75% bé gái và 70% bé trai hiện đang sử dụng ít nhất một ứng dụng mạng xã hội. Khoảng một nửa trong số họ có các triệu chứng tương tự như rối loạn ăn uống. Đây là một bệnh liên quan đến thói quen ăn uống bất thường. Bệnh nhân thường phải chịu đau đớn hoặc lo lắng về vóc dáng và cân nặng của họ, dẫn đến chế độ ăn uống không hợp lý. Các biểu hiện phổ biến nhất của rối loạn ăn uống bao gồm chán ăn tâm thần, ăn quá nhiều và ăn quá nhiều. Bệnh này ảnh hưởng đến cả nam và nữ.

Những người trẻ tuổi dành nhiều thời gian hơn để sử dụng các mạng xã hội có nguy cơ cao mỗi ngày.

Nghiên cứu trước đây thường tập trung vào tác động của mạng xã hội đối với sức khỏe của người cao tuổi. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học nhấn mạnh mối liên hệ giữa các nền tảng này và chứng rối loạn ăn uống của con người.

Nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giảm tác động tiêu cực của mạng xã hội. Tuổi trẻ sức khỏe tâm thần. – Thục Linh (từ tàu điện ngầm)