Trong “Tạp chí y khoa sau đại học” năm 1973, các bác sĩ tại Đại học Y khoa Dundee (Scotland) đã báo cáo một trường hợp kỳ lạ. Người đàn ông 27 tuổi tiếp tục nhịn ăn trong 382 ngày, từ 206 kg đến 81 kg, trong khi vẫn khỏe mạnh. Báo cáo cho biết năm năm đã trôi qua và cân nặng của cô đã ổn định ở mức 88 kg.

“Đây là trường hợp nhịn ăn dài nhất được Sách Kỷ lục Guinness công nhận năm 1971.” -Barbieri trước và sau khi nhịn ăn để giảm cân. Ảnh: Science Alert .

Người đàn ông được xác định là Angus Barbieri. Ông bắt đầu nhịn ăn từ tháng 6 năm 1965 đến tháng 7 năm 1966. Trong thời gian này, Barbieri không tiêu thụ bất kỳ loại thực phẩm rắn nào, chỉ thêm một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như kali và natri. Anh ta đi tiêu sau mỗi 37-48 ngày. — Barbieri uống cà phê, trà, nước khoáng lấp lánh và thực phẩm không chứa calo. Trong những tuần cuối cùng của thời kỳ nhịn ăn, anh thêm đường và sữa vào trà.

Bệnh nhân thường xuyên kiểm tra máu và nước tiểu để kiểm tra lượng đường và chất điện giải trong máu. Các chỉ số thấp hơn nhiều, lượng đường trong máu thậm chí đạt đến mức báo động, nhưng cơ thể của Barbieri vẫn không có triệu chứng. -Các bác sĩ giải thích rằng hiện tượng này là do hạn chế về thể chất. Khi thực phẩm được cung cấp mỗi ngày, glucose được cung cấp cho cơ thể. Các tế bào máu và gan sử dụng glucose này để tổng hợp ATP (các phân tử mang năng lượng) và vận chuyển năng lượng đến nơi cần thiết .

Nếu thế giới bên ngoài không lấy năng lượng từ glucose, cơ thể con người sẽ tạo ra năng lượng từ chính glycogen (chính thức Lưu trữ năng lượng). Ngoài ra, cơ thể phân hủy chất béo thành glycerol và axit béo tự do thành ketone.

Vì chất béo dư thừa chứa nhiều glycerin, Barbieri có thể tồn tại trong một thời gian dài. Ngoài ra, điều quan trọng là luôn luôn bổ sung vitamin và khoáng chất. Không có các chất này, cơ thể con người sẽ chết do mất cân bằng sinh học. Barbieri mất năm 1990.

Dù bằng cách nào, phương pháp giảm cân và ăn chay của Barbieri đã bị tiêu diệt. Trên thực tế, nhiều người đã chết vì phương pháp này. Tốt nhất, nếu bạn muốn giảm mỡ, bạn nên tập luyện chăm chỉ kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.

Phát hành dưới dạng (IFL)