Thuốc được phát triển bởi Gilead Science đã trở thành phương pháp điều trị Covid-19 đầu tiên của đất nước. Đối với những người có triệu chứng viêm phổi và cần cung cấp oxy.

Theo các quan chức y tế Canada, Remdesivir sẽ được bán dưới nhãn hiệu Veklury dành cho người lớn và thanh thiếu niên (trên 12 tuổi) nặng hơn 40 kg.

Remdesivir đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia và đang được các chuyên gia chú ý Sau khi được chứng minh an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân, nó đã trở thành lựa chọn của nhiều quốc gia. Do đó, sự phục hồi của những người bị Covid-19 sau khi tiêm tĩnh mạch tăng khoảng 30%.

Vào ngày 30 tháng 6, remdesivir đã được sử dụng ở Hàn Quốc. Ảnh: Reuters – Tuy nhiên, Tiến sĩ Lishan Tan, Giám đốc Y tế Công cộng Canada, cho biết bà cảnh báo rằng nguồn cung toàn cầu có thể rất hạn chế, vì vậy thuốc chỉ có thể được sử dụng trong các bệnh viện tuyến đầu rất chú ý đến bệnh nhân.

“Đây không phải là sản phẩm mà mọi người có thể tự mua,” cô nói trong một cuộc họp báo vào ngày 28 tháng 7. Bộ Y tế Canada tuyên bố rằng quy trình phê duyệt nhanh và các nhà sản xuất sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc an toàn, hiệu quả và chất lượng.

Trước đây, nhiều bệnh nhân ở nước này đã được điều trị bằng remdesivir. Việc phát hành kế hoạch đặc biệt dựa trên suy đoán rằng giá của thuốc sẽ rất cao. Bác sĩ Tan nói rằng giá của remdesivir sẽ hợp lý.

“Giấy phép bán hàng có điều kiện” là một trong những cơ chế để xây dựng quy định. Nhanh chóng có được các loại thuốc đáp ứng nhu cầu y tế khẩn cấp, chẳng hạn như những loại thuốc được sử dụng để đối phó với dịch bệnh ngày nay. Quyết định có giá trị trong một năm trong khu vực. Nếu nhà sản xuất cung cấp dữ liệu cần thiết để chứng minh tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm, nó có thể bị hoãn hoặc có hiệu lực vĩnh viễn. – Rõ ràng, Remdesivir đã được chấp thuận tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Singapore và Úc.

Thục Linh (theo Reuters)