Phó giáo sư Lương Ngọc Khue, Trưởng phòng Thanh tra, Quản lý Y tế của Bộ Y tế, cho biết em bé khỏe mạnh, ít ho, không chảy nước mũi và không chảy nước mũi. Không có khó thở, và bạn đã no. Đây là lần đầu tiên cô thử nghiệm âm tính với nCoV kể từ khi nhiễm trùng được xác nhận vào ngày 12 tháng 2. Bệnh viện nhi quốc gia. “Mẹ của đứa trẻ mồ côi này đã bị giám sát tại một cơ sở y tế ở thành phố Yongfu, và không có dấu hiệu bệnh tật.

Đứa bé này đã bị bà của mình lây nhiễm virus và lây lan bởi một công nhân ở Vũ Hán. Đây là trường hợp nhiễm trùng đầu tiên. (F3) Tại Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia, cho biết sau khi chuyển em bé, anh được bác sĩ tích cực theo dõi, cách ly và chăm sóc. — Nhân viên y tế tiếp xúc với nCoV. Hình ảnh bệnh nhân mặc đồ bảo hộ khi tiếp xúc: Hữu Khoa.

Trong số 16 trường hợp dương tính với nCoV tại Việt Nam, có 7 bệnh nhân được xuất viện, còn lại có 8 bệnh nhân từ Vĩnh Phúc và một người Việt Nam từ nước ngoài. Các địa điểm điều trị cho những người như vậy bao gồm Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia, thành phố nhiệt đới trung tâm, thành phố nhiệt đới, Phòng khám đa khoa Guangsha, Hạt Rongfu, Hạt Pingyang. Theo quy định của Bộ Y tế, n người đã được xuất viện sau khi nhiễm nCoV và sốt đã giảm ít nhất ba ngày. , Hai mẫu được lấy hai lần một ngày và tất cả các mẫu đều âm tính. Thông báo rằng dịch bệnh đã chấm dứt và tỉnh không có bệnh nhân mới trong 30 ngày qua.

Thành phố Thanh Hóa đã bị nhiễm nCoV kể từ 1/24. Trong năm ngày tới, nếu không phát hiện ra trường hợp mới nào của nCoV tại địa phương, họ có đủ điều kiện để tuyên bố dịch bệnh theo quy định.