Vingroup (VIC) vừa công bố báo cáo nửa năm. Cụ thể, doanh thu thuần hợp nhất sáu tháng là 38,576 tỷ đồng, giảm gần 37% so với cùng kỳ. Điều này chủ yếu là do không còn ghi nhận doanh thu bán lẻ và tác động tiêu cực của Covid-19. Tuy nhiên, sự gia tăng mạnh về doanh thu từ hoạt động sản xuất bù đắp một phần cho sự suy giảm.

Trong mỗi lĩnh vực, doanh thu bất động sản thương mại đạt 2.346,1 tỷ đồng, giảm 31,4%. Tuy nhiên, nếu tính cả bán buôn quy mô lớn, tổng doanh thu bán bất động sản vượt quá 34.400 tỷ đồng, tăng gần 1%.

Thu nhập cho thuê, đầu tư bất động sản và các dịch vụ liên quan đạt 3.156 tỷ đồng. VND, giảm 5% do gói hỗ trợ, để giảm tiền thuê cho những khách hàng gặp khó khăn do Covid-19. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, doanh thu từ hoạt động du lịch và giải trí chỉ vượt 2,6 nghìn tỷ đồng, giảm 38%.

Trọng tâm của nửa đầu năm là hoạt động kinh doanh số của ngành sản xuất đạt 6.159 tỷ đồng. , Đã tăng hơn gấp ba lần trong cùng kỳ năm 2019. Nhóm nói rằng điều này một phần là do vào năm 2019, doanh số bán xe sẽ không bắt đầu ghi lại cho đến nửa cuối năm. Giả sử các giao dịch bán lẻ và bán buôn được ghi nhận là doanh thu thuần tương đương, doanh thu sáu tháng tăng thêm 5,4%.

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố ảnh hưởng, tỷ suất lợi nhuận gộp của các hoạt động của nhóm trong nửa đầu năm chỉ vượt quá 5,6 nghìn tỷ USD, giảm hơn 65%. Ngoài ra, Vingroup cũng ghi nhận khoản lỗ hơn 1,2 nghìn tỷ đô la Mỹ. Do đó, lợi nhuận sau thuế 6 tháng chỉ đạt 1.354 tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm 2019. -Vinsmart VinFast tuyên bố rằng ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch của Vingroup, dự kiến ​​sẽ bắt đầu với “các mục tiêu nghiêm ngặt”. Từ cuối năm nay, hai công ty dự kiến ​​sẽ chinh phục thị trường khó khăn hơn là Hoa Kỳ.

Công ty sản xuất của Vingroup vừa thử nghiệm vòng bi bánh xe điện đầu tiên và nhà sản xuất điện thoại di động đã ném nó đi. Năm ngoái, công ty có 12 mẫu và bán được 1,2 triệu xe. Tuy nhiên, Vượng cho biết Vingroup đã quyết định rằng hai lĩnh vực này phải đầu tư lớn và duy trì độ bền, và chấp nhận thua lỗ trong vòng 3-5 năm.

“Câu chuyện của vài năm tới không phải là để kiếm lợi nhuận, mà là chiếm lĩnh thị trường. Tăng thị phần,” Chủ tịch Vingroup nói. Trong nửa đầu năm, mặc dù doanh thu tăng, lĩnh vực sản xuất vẫn chịu thiệt hại hơn 5,5 tỷ USD. Tính đến ngày 30 tháng 6, tổng tài sản của Vingroup đạt 429,5573 tỷ đồng và tài sản ròng của công ty đã vượt 123,6 nghìn tỷ đồng. Đồng Việt Nam tăng 6,4% so với cuối năm trước, đạt tỷ lệ 2,6%. Tổng tài sản sản xuất vượt quá 1 nghìn tỷ đồng, chỉ đứng sau hoạt động bất động sản (tài sản trên 1,5 nghìn tỷ đồng).