Do đó, ba trường hợp mới đã được đăng ký ngày hôm nay. Chín người ở Hà Nội, Thái Bình và Thành phố Hồ Chí Minh đã hồi phục. Tổng số trường hợp nhiễm trùng đạt tới 332, trong đó có 316 trường hợp đã hồi phục.

“Bệnh nhân 332” đến từ thị xã Thượng Phước, huyện Hồng Nguyên, tỉnh Đồng Tháp, 18 tuổi. Vào ngày 25 tháng 5, thanh niên Campuchia này đã vào Việt Nam qua cửa khẩu Thông Phúc bị cô lập tại Trung tâm Y tế huyện Honggu. Kết quả xét nghiệm mỗi ngày một lần là 26/5 âm tính với nCoV. Thử nghiệm thứ hai chuẩn bị rời khỏi khu vực cách ly vào ngày 7 tháng 6 và kết quả rất khả quan.

Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Honggong, tỉnh Đồng Tháp. Trong số các bệnh nhân Covid-19, 192 trường hợp nhập khẩu đã được cách ly ngay lập tức và các cộng đồng bị nhiễm bệnh còn lại. Trong 53 ngày qua, cộng đồng đã không bị nhiễm bệnh.

16 bệnh nhân ở 7 cơ sở y tế đã được điều trị và tình trạng sức khỏe cơ bản của họ ổn định. 3 trường hợp âm tính một lần và âm tính hai lần. Chỉ có 11 người được xét nghiệm dương tính với nCoV.

Bệnh nhân thí điểm là trường hợp nghiêm trọng nhất hiện nay. Hôm nay, anh bắt đầu tập thở máy. Tuy nhiên, bằng cách kết thúc thủ tục ECMO vào thứ Sáu, bệnh nhân vẫn sẽ mất vài tuần để tắt máy thở và khôi phục chức năng vận động.

Hơn 9.000 người tiếp xúc gần gũi đã vào khu vực cách ly. Đặc biệt, các bệnh viện cách ly với 72 người, hơn 7.000 tổ chức tập trung tại các bệnh viện và phần còn lại ở nhà hoặc ở nhà.

Số ca tử vong được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt quá 6,9 triệu và số ca mắc bệnh đã lên tới 6,9 triệu. Nhiều nơi tiếp tục nới lỏng các biện pháp khóa máy.

Việt Nam, Lào, Campuchia và Đông Timor là những quốc gia trong khu vực chưa ghi nhận trường hợp tử vong do nCoV.