Giám đốc ung thư, bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ cho biết, u xơ tử cung của bệnh nhân đã bị mở rộng và các cơ quan bụng bị chèn ép và phải phẫu thuật khẩn cấp. Sau năm giờ phẫu thuật vào ngày 24 tháng 10, bác sĩ đã cắt bỏ toàn bộ tử cung và khối u.

Theo bác sĩ Vũ, khối u rất lớn, dài 40×50 cm và nặng 6,3 kg. Nó đại diện cho toàn bộ vùng xương chậu và dính vào ruột, bàng quang và niệu quản. Phải được mổ xẻ và phẫu thuật cẩn thận để loại bỏ tất cả các khối u và bảo vệ các cơ quan khác một cách an toàn. Hiện tại, bệnh nhân đang hồi phục tốt sau phẫu thuật. U xơ tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ, chủ yếu là lành tính, tiến triển chậm và không cần phẫu thuật. Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về căn bệnh này, nhưng bạn nên hết sức cẩn thận khi một khối u lớn chèn ép các cơ quan bụng và gây đau, khó chịu hoặc chảy máu kéo dài.

Bệnh này khiến bệnh nhân khó thụ thai ở độ tuổi trẻ hơn và cần được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và giám sát thường xuyên. Khi khối u không gây chèn ép khó chịu mà bỏ qua kiểm tra lại thì không nên chủ quan, vì khối u vẫn có khả năng phát triển âm thầm, tăng kích thước và số lượng. Khi khối u quá lớn, nó sẽ nguy hiểm và khó xử lý.

Lê Phương