Giáo sư cho biết vào ngày 26 tháng 10, cậu bé 2 tuổi đã giữ mặt dây chuyền của mình đóng lại. Sau khoảng 10 phút, bé liên tục khóc, ho và chỉ vào cổ liên tục. Các cô gái không thể tìm thấy mặt dây chuyền và đưa cô đến phòng khám X-quang và chuyển đến bệnh viện trẻ em thành phố.

Bác sĩ Bạch Thiên Phương, Giám đốc Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết kết quả chụp X-quang được ghi lại cho thấy, vật thể dính vào cổ bé bé, to, tròn và nằm trên toàn bộ đầu thực quản, cạnh ngã ba với đường hô hấp. Bác sĩ đã xác định rằng nếu điều trị không thỏa đáng, cơ thể nước ngoài sẽ gây ra trầy xước và thực quản hoặc đường thở có khả năng bị vỡ. Xóa phạm vi của các cơ quan nước ngoài trong thực quản. May mắn thay, thực quản của em bé chỉ bị tổn thương nhẹ ở màng nhầy, có thể nhanh chóng phục hồi và thoát nước trong vài ngày tới.

Nội soi thực quản của cậu bé đã được gỡ bỏ. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ khuyên rằng trẻ em có dị vật ho, chặt, thở hổn hển hoặc khóc lớn, không thể thở, mặt tái nhợt và trợn tròn mắt. Thay vào đó, đôi môi trở thành hoa oải hương. Cha mẹ nên nhìn kỹ vào đồ chơi trong tay.

Gia đình và mẫu giáo không để những vật sắc nhọn nhỏ trong tầm tay của Young, điều này có thể khiến trẻ tò mò và cho chúng vào miệng. Trẻ mới biết đi có xu hướng bỏ đồ vào miệng và đôi khi nuốt chúng, điều này có thể gây ra hậu quả khó lường. Nuốt phải có thể khiến các vật nguy hiểm, chẳng hạn như vật sắc nhọn và pin nhỏ, làm rách hoặc bỏng thực quản.

Lê Phương