Vào ngày 23 tháng 8, chín bộ trưởng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Cộng đã nhận được giấy chứng nhận danh dự của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Bộ trưởng Tian cho biết: “Bệnh viện đã thực hiện thành công 15 ca ghép tạng mỗi tuần, lập kỷ lục về năng suất lao động phục vụ bệnh nhân.” – Hiện tại, 15 bệnh nhân đã được ghép tạng khỏe mạnh, 2 trong số đó đã được ghép tạng khỏe mạnh. . Xuất viện .

Thăm một bệnh nhân 38 tuổi được ghép phổi vào ngày 12/8 và được điều trị tại bệnh viện. Bộ trưởng Tian chúc anh ta có một cuộc sống khỏe mạnh hơn sau khi ghép. Ông là người thứ hai trải qua ca phẫu thuật ghép phổi thành công tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Cộng.

Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm một bệnh nhân ghép phổi tại Bệnh viện Việt Cộng vào trưa ngày 23 tháng 8. Giáo sư Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam cho biết, bệnh viện không chỉ thực hiện nhiều ca ghép tạng và ghép tạng khó khăn mà còn giúp đỡ và chuyển giao chúng. Công nghệ ghép tạng, đặc biệt là ghép thận để chăm sóc y tế cơ bản, như Phú Thơ, Thanh Hóa, Nghệ An, v.v. Trong 10 năm qua, 57 người chết tại Bệnh viện Việt Đức do hiến tạng, và bệnh viện đã thực hiện 2 ca cấy ghép. Phổi, 25 ca ghép tim, 54 ca ghép gan và 99 ca ghép thận.

Hiến tặng quốc gia, Trung tâm điều phối ghép tạng người giúp điều phối bệnh viện và kết nối nó với vận chuyển nội tạng nhanh chóng và quốc gia để ghép cho bệnh nhân. Bộ trưởng Tian nói rằng sự hiểu biết của mọi người về hiến tạng và ghép tạng đã trải qua những thay đổi tích cực. Nhiều người hiến não và gia đình của những người thân yêu đã đồng ý hiến mô và nội tạng để cứu người.

Từ ngày 12 đến 18 tháng 8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Cộng đã thực hiện 10 trường hợp ghép tạng (phổi, 2 trái tim), 3 gan, 4 quả thận từ người hiến não, trong đó có hơn hai người ở Hà Nội Có một người hiến tạng, thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các ca cấy ghép đều đạt được kết quả tốt. Trong thời gian này, bệnh viện cũng thực hiện năm ca ghép tạng từ những người hiến tạng còn sống (một gan, bốn thận).