Cựu chỉ huy là Phó giáo sư Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế. Vì trường hợp dương tính đầu tiên được tìm thấy vào cuối tuần trước, anh đã trực tiếp đến Đà Nẵng.

Đội phòng chống dịch bệnh vĩnh viễn thứ 19 của Bộ Y tế gồm 65 người. Lãnh đạo, chuyên gia, bác sĩ …, Bahmay, Chore, Trung Huế, Tim Hà Nội Bộ và bệnh viện, và các trường đại học như Cao đẳng Y tế Huế và Cao đẳng Huế, Đại học Công nghệ Y tế Đà Nẵng .

Bộ phận thường trực được chia thành 4 nhóm hỗ trợ kỹ thuật và chuyên môn, đó là:

– Đội điều tra và giám sát, gồm 10 thành viên, và trưởng nhóm là Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia. – Nhóm điều trị, gồm 30 thành viên, được dẫn dắt bởi ông Nguyễn Trọng Khoa, phó giám đốc khoa quản lý khám và điều trị y tế. Thành viên này là các bác sĩ xuất sắc của bệnh viện Bahmai, Chore và Hà Nội. Nhóm thử nghiệm do bà Lê Thị Quỳnh Mai, Phó viện trưởng Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia, có tổng cộng 13 người. — Đội ngũ truyền thông, 7 thành viên do ông Ngô Anh Vân dẫn đầu.

Họ là những người bạn chuyên gia ưu tú của Bộ Y tế, có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với dịch bệnh, như Sơn Lợi, Hà Lợi, Bạch Mai và Bình Thuận, văn hóa và cách ly nCoV, gần đây đã điều trị thành công Covid- 19 trường hợp.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã huy động gần 1.000 người cung cấp dịch vụ phòng chống dịch bệnh tại Đà Nẵng. Từ ngày 29 đến 30 tháng 7, Bộ Y tế đã học cách thu thập các mẫu xét nghiệm nCoV để theo dõi tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân Covid-19. Công nghệ này đến từ gần 400 cán bộ, giáo viên và học sinh tại thành phố Đà Nẵng. Tại thành phố Đà Nẵng, 400 học viện quân sự từ 5 quân khu đã được huy động để tiến hành đào tạo theo dõi và theo dõi liên lạc chặt chẽ với bệnh nhân Covid-19.

Huy động 5 giáo sư và 150 sinh viên của Đại học Dược Đại học Y Huế. Toàn bộ lực lượng sẽ hỗ trợ giám sát cách ly, lấy mẫu, truy xuất nguồn gốc và các hoạt động phòng chống dịch bệnh khác.