Hoàng Tiến, người đồng sáng lập và CEO của Coffee Bike, cho biết nếu bản dịch đến, anh sẽ “lo lắng”. “Những ngày cuối cùng của sự chia ly xã hội đã dạy tôi nhiều bài học về sự đau khổ. Nhưng thành thật mà nói, tôi không muốn tham gia lớp học này nữa”, Huang Tian nói.

Tâm trạng của Huang Tian không có gì đáng ngạc nhiên. Trong ngành công nghiệp nhà hàng, những trường hợp tích cực của Covid-19 mới xuất hiện trong cộng đồng trong những ngày gần đây … Rất có thể, ngành công nghiệp sẽ bước vào một cuộc chiến “sinh tồn” mới. Ở đó, những người “sống sót” vào đầu năm vừa trở lại hoạt động bình thường trong hơn hai tháng, và một số trong số họ chưa đạt đến mức thu nhập trước dịch bệnh. Cửa hàng cà phê và xe đạp có chỗ ngồi, và doanh thu sẽ giảm 15-20% sau khi dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, mô hình nhượng quyền cà phê đã dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các cửa hàng và đơn đặt hàng. Tian En cho biết: Có lẽ sau khi các bệnh nhân đại dịch thắt chặt chi tiêu, họ cũng hạn chế đến những nơi đông người. Ấn Độ 89 là một quán giải khát và đồ ăn nhẹ ở quận 1 của thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi dịch bệnh bùng phát, việc kinh doanh đã bị cắt làm đôi. Đại diện của Presso, 89 tuổi, nói: Chúng tôi rất lo lắng vì các hoạt động kinh doanh sắp mở cửa trở lại. Đại diện của Press Presso phải chuẩn bị tâm lý cho khả năng loại trừ xã ​​hội và biết rằng điều kiện kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng. . ngon.

Nhà hàng Kin Kin-Thai Gourmet Bar (Quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh) đã được khôi phục hoàn toàn trước khi dịch bệnh bùng phát trong tháng này. Chủ nhà hàng, ông Nam Khuat, cho biết mặc dù ông đã chuẩn bị tinh thần cho dịch bệnh mới, ông rất quan tâm đến những sự kiện tích cực trong những ngày gần đây. Giải phóng mặt bằng trong thời gian cách ly xã hội trước đây tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Quỳnh Trần.

Ông Hoàng Tung, CEO của Pizza Home, một chuyên gia trong ngành dịch vụ ăn uống, cho biết do Covid-19, ngành công nghiệp có thể phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn có hai khía cạnh tích cực.

Trước hết, sức mua của dân chúng vẫn rất mạnh. Điều quan trọng nhất là chính phủ đã thực hiện tốt công tác chống dịch và ngay lập tức chứng minh hiệu quả chống dịch trước khi cô lập xã hội. Nền kinh tế đang phục hồi nhanh chóng.

– Thứ hai, mỗi cuộc khủng hoảng là một sự làm sạch tuyệt vời. “Tôi nghĩ rằng công ty tồn tại cho đến nay có sức mạnh và tích lũy tốt. Ngành công nghiệp phục vụ luôn khó vượt qua. Lần tới tôi nghĩ công ty vẫn sẽ tìm cách khắc phục. Dong Jianhua nói:” Thành công. “- Trên thực tế, nhiều đơn vị có kế hoạch” sống sót “lần thứ hai trong bối cảnh bị cô lập xã hội. Hầu hết các biện pháp tương tự đã được thực hiện trong đợt bùng phát vừa qua, giảm chi phí sản xuất và giá cho thuê; thông qua các ứng dụng và theo nhu cầu Các sản phẩm mới được tùy chỉnh để tăng doanh số.

“Lần này chúng tôi đã biết các biện pháp đối phó, thực hiện các thay đổi cần thiết và mô hình kinh doanh cũng đã được cải thiện. “Để đảm bảo giá của sản phẩm.” Tương tự, Presso hoặc KinĐee-Thai Gastropub trong những năm 89 nói rằng họ đã trải qua quá trình thích nghi. tỉ lệ. Ông Nam Khuat cho biết, nếu từ chức, ông sẽ đàm phán lại tiền thuê, giảm số giờ làm việc toàn thời gian và nhân viên bán thời gian, và chuyển sang chế độ giao hàng với thực đơn. Để đáp ứng nhu cầu và đảm bảo chất lượng của takeaway.

“Nhân viên và khách hàng đã quen thuộc với công tác phòng chống dịch bệnh, vì vậy nó dễ dàng hơn. Bây giờ chúng tôi có hướng dẫn, chúng tôi sẽ bắt đầu ngay lập tức. Vẫn còn khó khăn về phía doanh nghiệp”, Presso nói 89. … Hoàng Tiến chọn cách tiếp cận “cố định”, ưu tiên phòng thủ. “Trong dịch bệnh, tôi muốn quản lý nó tốt hơn, nhưng dịch bệnh của anh ta có nhiều yếu tố bất ngờ, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi cần nghỉ ngơi ngay từ đầu. Anh ta đã nhìn thấy một hình ảnh của một con rắn quấn trên cưa, và vết thương ngày càng tồi tệ. Churn. Điều này tương tự như cảm giác của anh ấy trong tình huống này.

Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng nhiều người bạn kinh doanh cũng đã bán thành công thông qua ứng dụng giao hàng, vì vậy đơn vị có thể xem xét. Quyết định ngừng bán hàng trực tiếp và hoàn toàn Cửa hàng đang trực tuyến.

Ngoài việc tìm phương thức quản lý, F & B cho biết họ cũng cần sự hỗ trợ của cơ quan quản lý. Chủ nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng đồ uống hiểu được sự phát triển phức tạp và các yếu tố mạnh đáng ngạc nhiên. Điều này gây khó khăn cho đội ngũ vận hành chống dịch bệnh của chính phủ để đưa ra hướng dẫn chi tiết.g giao dịch. Tuy nhiên, nếu có thể, các tài liệu giáo dục nên được chi tiết hơn. “Một đơn vị nói rằng những điều gây ra sự bối rối đôi khi không được thực hiện tốt.”

Thời gian thông báo khoảng thời gian xã hội cũng phải sớm hơn để đơn vị có thể chuẩn bị và nêu kế hoạch bữa ăn. Cái này hoạt động ra sao? Nam Khuat cho biết: “Thông báo cuối cùng về việc nhà hàng đã đóng cửa có hiệu lực vào lúc 6 giờ tối ngày hôm nay.” Theo Hoàng Tiến, để loại trừ khả năng lây lan qua bán hàng trực tiếp, hành vi này có thể được bán từ phục vụ tại chỗ hoặc mua ngay lập tức. Thay vì trả 20 người, 10 người hoặc 2 người. Ông nói: “Cửa hàng này đang cố gắng hoạt động trong tình huống này, điều này không giúp ích gì cho tình hình kinh doanh. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan căn bệnh này là rất cao.”