Hoàng Trúc Nhi 13 tháng tuổi và Hoàng Dieu Nhi, hai chị em sinh đôi gia nhập xương chậu tại thành phố Hồ Chí Minh, chuẩn bị phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố. Bệnh viện đã được đưa ra kể từ khi thành lập vào năm 2018. Các nguồn lực cho hoạt động phức tạp này đến từ hơn 60 bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện và hợp tác với 30 chuyên gia về bệnh hàng đầu. Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2, Cho Ray, Chỉnh hình, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Xuyên A và Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh.

Các chuyên gia đã nhiều lần tham khảo ý kiến ​​trực tiếp từ khi tôi sinh ra để lên kế hoạch phẫu thuật chi tiết để giảm thiểu nguy cơ biến chứng và tử vong. Sau 33 tuần sảy thai, vào ngày 7 tháng 6 năm 2019, em bé được chuyển đến bệnh viện trẻ em trong thành phố bằng thiết bị đặc biệt và được bác sĩ theo dõi. Cặp song sinh hiện được 13 tháng tuổi. Hình ảnh do bệnh viện-Trúc Nhi và Dieu Nhi cung cấp là một phương pháp điều trị ổn định cho bệnh suy hô hấp do bệnh nội mô và các bệnh liên quan khác ở trẻ sinh non và nhẹ cân. Cả hai bé đều có chế độ ăn rất đặc biệt và đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chờ đợi thời điểm thích hợp để tách và tái tạo cơ thể.

Lúc 13 tháng, hai bé nặng 15 kg, tất cả các chỉ số đều tương tự như trẻ bình thường và các điều kiện sức khỏe cần thiết. Bác sĩ đã quyết định thực hiện phẫu thuật niêm mạc để cho phép cô gái có một cuộc sống hoàn hảo.

— 2 tuần trước khi phẫu thuật, hãy cẩn thận để tránh nhiễm trùng cho em bé và uống amoxicillin trong suốt cả ngày. Sử dụng mupirocin 2% cho lỗ mũi hai lần một ngày, tắm với 2% chlorhexidine mỗi ngày trong 7 ngày trước khi phẫu thuật. Các xét nghiệm cần thiết đã được tiến hành chặt chẽ và kết quả là tốt.

Hai phòng phẫu thuật siêu sạch số 11 và số 12 và phòng hồi sức được cấy vào không khí và chúng được khử trùng, làm sạch và chiếu xạ bằng tia cực tím mỗi ngày cho ca phẫu thuật.

Mỗi đứa trẻ nên có khoảng 250 đến 500 Milliliter máu. Bác sĩ đã đăng ký 16 đơn vị hồng cầu, 12 đơn vị huyết tương tươi đông lạnh và 12 đơn vị tiểu cầu, dự kiến ​​sẽ được sử dụng ở hai em bé trong cuộc phẫu thuật lớn.

– Bác sĩ Trương Quang Dinh, bệnh viện trẻ em thành phố trực tuyến được điều hành và phẫu thuật. 93 thành viên được chia thành 11 nhóm, chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ như gây mê, thiết bị, phẫu thuật tổng quát, chỉnh hình, phẫu thuật thẩm mỹ, hồi sức, hồi sức trước phẫu thuật, nhiễm khuẩn, chẩn đoán hình ảnh và điều dưỡng.

Phòng điều hành siêu sạch 11 và 12 sẵn sàng chấp nhận bệnh tật. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp – ca phẫu thuật dự kiến ​​kéo dài 8-12 giờ, được chia thành giai đoạn gây mê và phẫu thuật ba bước. Các bước được phân chia cẩn thận để thực hiện các hoạt động chính xác và nhanh chóng và tối ưu hóa thời gian. Phân tích và đánh giá cẩn thận tư thế nằm tốt nhất của bệnh nhân ở mỗi bệnh nhân để đảm bảo rằng cả hai trẻ đều an toàn.

Ca phẫu thuật sẽ bắt đầu lúc 6 giờ sáng ngày mai. Khi bệnh nhân được chuyển đến phòng phẫu thuật, anh ta nằm sấp, đi qua hậu môn và đo vết rạch da. Vào lúc 7 giờ 30 phút sáng, nhóm gây mê thực hiện đặt nội khí quản, khử trùng hoạt động và đặt tư thế chuẩn cho hai đứa trẻ.

Trong 2 giờ đầu, hai đứa trẻ nằm ngửa. Dựa trên sự phân bố của các mạch máu, các bác sĩ tiêu hóa chọn lọc cách ly đường tiêu hóa. Bác sĩ tiết niệu sẽ chọn giữ bàng quang và bộ phận sinh dục của mỗi em bé ở bên phải, và tách bàng quang và bộ phận sinh dục ở cả hai bên.

Thứ hai, khoảng 2 giờ, trẻ em mắc hai bệnh lệch sang trái 60%. Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa và tiết niệu phối hợp phẫu thuật cắt tầng sinh môn. Sự tách biệt đã hoàn tất. Trúc Nhi sẽ được chuyển đến Phòng điều hành siêu sạch 12. Ekip chia đội thành hai phần và sẽ tái tạo những phần còn thiếu cho mỗi đứa trẻ.

Thứ ba, ước tính trong vòng 4 giờ, nó rất phức tạp và là sự tái tạo và sắp xếp lại xương và các cơ quan bụng của hai em bé. Lúc này, đứa trẻ đang nằm ngửa. Bác sĩ chỉnh hình tách xương chậu, xoay và đóng xương chậu, di chuyển chân theo đúng hướng và giữ chặt chân bằng một miếng băng thun. Xoay bàng quang, tử cung và phần phụ đến đúng vị trí ở cấp độ của bụng.

Bác sĩ phẫu thuật tiếp tục cố định khớp mu, tạo thành hậu môn tạm thời, đóng thành bụng, đóng da và bôi thạch cao. dài hạn. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, ca phẫu thuật sẽ kết thúc lúc 6:00 tối và bệnh nhân sẽ được chuyển đến phòng hồi sức. Bác sĩ cũng mô tả các biến chứng có thể và hướng dẫn điều trị. Theo báo cáo trong tài liệu, tỷ lệ sống sót của hai em bé trong cùng một trường hợp đạt 74%.

Ở các cặp song sinh Xiêm như Trúc Nhi và Thần Nhiêu, phản ứng tổng hợp vùng chậu xảy ra dưới dạng thiếu máu cục bộ.Tôi rất hiếm, chỉ có 6% trường hợp bị dính. Theo ước tính từ khắp nơi trên thế giới, trong số 200.000 cặp song sinh còn sống, tỷ lệ sinh đôi là 1.

Thứ năm