Sau ca phẫu thuật, hai đứa trẻ được chuyển đến khoa ngoại trú của Bệnh viện Nhi đồng thành phố để theo dõi chặt chẽ tình trạng của chúng. Bác sĩ Trương Quang Đình, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Tổng Giám đốc Phẫu thuật, đã gặp gỡ cha mẹ và công bố kết quả sơ bộ.

Bác sĩ Định nói: “Ca phẫu thuật đã kết thúc và thành công.” Đôi vợ chồng trẻ ôm nhau và khóc sau khi nghe tin vui.

Bác sĩ nói rằng hành trình sau ca phẫu thuật cũng khó khăn không kém.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Phúc, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long đã chào đón và chúc mừng thành công của phi hành đoàn.

Sau khi phẫu thuật chỉnh hình, cha mẹ (bên trái) bế Little Nigeria và họ được đưa đến khoa ngoại trú. Ảnh: Hữu Khoa .

Trong 13 giờ, gần 100 chuyên gia, bác sĩ và bác sĩ đã được gây mê, thực hiện các thao tác, sắp xếp các cơ quan nội tạng, cắt xương, tách hai em bé và hình răng . Khiếm khuyết bộ phận, thao tác xương cho trẻ. Một ca phẫu thuật thành công sẽ giúp hai đứa trẻ có cuộc sống khỏe mạnh và bình thường sau 13 tháng kết hôn.

“32 năm sau khi tách thành công cặp song sinh đầu tiên ở Việt Nam, hoạt động của hai đứa trẻ Trúc Nhi” Thần Thần đã đánh dấu một bước cải thiện đáng kể trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của cặp song sinh Xiêm. “Giáo sư Trần Đông A, tổng chỉ huy nhiều ca phẫu thuật bám dính ở Việt Nam, đã đánh giá chúng từ năm 1988. Một năm trước, khi siêu âm thai cho thấy sự bất thường, cặp song sinh đã tái hợp. Dưới sự giám sát và chăm sóc của bác sĩ, cha mẹ đã quyết định tiếp tục mang thai. Khi sinh con, hai đứa trẻ bị đau thần kinh tọa và tứ chi bụng, chỉ chiếm 6. Các em bé được bệnh viện cho ăn từ khi chúng được sinh ra, và chúng đã được điều trị các bệnh về nhớt và sinh non, và chúng đã chuẩn bị mọi khía cạnh của hoạt động. Công việc chuẩn bị. Hôm nay, tỷ lệ mắc bệnh

— 30 chuyên gia với gần 10 bệnh có hơn 60 bác sĩ ở bệnh viện ngoại trú. Các bệnh viện từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tham gia vào các hoạt động chính. Theo hướng dẫn của các bác sĩ, họ được chia thành 11 Nhóm, do giám đốc bệnh viện, bác sĩ Trương Quang Dinh dẫn đầu.

“Những cảm xúc nào cần được che giấu”, bác sĩ Đinh chia sẻ điểm này trước ca phẫu thuật nhỏ đầu tiên. Kể từ khi thành lập bệnh viện.

Cuộc phẫu thuật diễn ra lúc 6 giờ sáng. Người mẹ và y tá đặt tờ giấy đỏ lên trán của Nhi Nhi và giấy màu xanh cho Thần Từ để phân biệt hai đứa trẻ để không nhầm lẫn bệnh nhân với dụng cụ phẫu thuật. Mỗi bác sĩ vẫn ở trong nắp phẫu thuật và Một nhãn màu xanh lá cây hoặc đỏ được dán vào áo khoác để đánh dấu đội của họ.

Nhìn hai cô con gái giấu sau cánh cửa, người mẹ không ngừng khóc. Trong phòng phẫu thuật, mỗi người chỉ có hai nhân viên y tế. Làm dịu những đứa trẻ trước khi chúng được gây mê hoàn toàn.

Lúc 9 giờ sáng, con đường dao đầu tiên đã thay đổi số phận của hai cô gái bắt đầu. Sau khi da của bác sĩ Trương Quang Đình bị cắt, trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Chợ Ray, phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Trần Văn Dương, trưởng khoa phẫu thuật, bắt đầu giảm trọng lượng cơ và mở bụng để tách hai em bé. Nhóm phẫu thuật tổng quát đã tiến hành kiểm tra đường ruột và thực hiện kế hoạch phân chia đường ruột trước.

Intestine Sau khi phân chia chính xác, nhóm tiết niệu tiếp tục tách bàng quang, niệu quản, tử cung, âm đạo và buồng trứng của hai em bé. Tất nhiên, phẫu thuật 11êkip phải được phối hợp nhịp nhàng.

“Tôi chỉ hy vọng rằng cả hai đứa trẻ đều có thể. Khỏe mạnh sau phẫu thuật. Chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng tôi không biết phải làm gì. Người mẹ 25 tuổi đã sinh con. Lần đầu tiên, tôi đứng thẳng ra hành lang.

Đội phẫu thuật bày tỏ sau khi cố gắng tách hai đứa bé ra. Niềm vui của họ Ảnh: Hữu Khoa .

Vào lúc 11 giờ sáng, bác sĩ thông báo cho hai đứa trẻ rằng chúng đã vượt qua ca phẫu thuật thứ ba và các cơ quan của chúng được sắp xếp theo kế hoạch .

Hai người được tách ra trong quá trình cắt bỏ xương chậu Đứa trẻ, vì thành xương rất cứng, đội ngũ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ gặp khó khăn. Tuy nhiên, mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Có rất ít dòng máu và mỗi đứa trẻ chỉ cần truyền máu.

2:10, bác sĩ phẫu thuật đã cắt Xương được mở ra để tách Trúc Nhi và Dieu Nhi. Một đứa trẻ được đưa đến phòng phẫu thuật tiếp theo bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đi kèm.

“Tất cả các dị tật thực tế của hai đứa trẻ đều đáp ứng mong đợi trước phẫu thuật. Nó hoàn toàn ổn định cho đến bây giờ. Sau 9 giờ làm việc liên tục, xin chỉ định bác sĩ.

Lúc 6:40 chiều, trong hai phòng mổ song song, mỗi em bé được khâu vết thương. Hai đã được phân tích thành công. Đứa trẻ, đây là một trong những ca phẫu thuật phân đoạn phức tạp nhất trong 30 năm.

Sau khi chia tay bé Trúc Nhi và Thần Nhi, chúng được chuyển đến phòng mổ siêu sạch 12 để tiếp tục phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Huh Khoa .

Trúc Nhi và Dieu Nhi đã vào bệnh viện nhi đồng từ tháng 6 năm 2019. Người mẹ 25 tuổi mang thai lần đầu tiên ở tuần thứ 16 và bị sốc khi biết rằng họ đã ở bên nhau. Sau khi gặp bác sĩ, lường trước những rủi ro và lên kế hoạch sinh em bé sau khi sinh, cha mẹ quyết định giữ lại đứa bé để cả hai đứa trẻ có cơ hội chào đời. Bé có một loạt bất thường. Về tiêu hóa, hai đứa trẻ chia sẻ một phần hồi tràng, một phần của ruột kết và một lỗ hậu môn. Thận, hai em bé có hai mụn nước ở hai bên khoang bụng. Mỗi bàng quang được làm trống bởi hai em bé khác nhau thay vì hai niệu quản của cùng một em bé. Xương chậu của hai em bé tạo thành một vòng tròn.

Sau một năm theo dõi chế độ ăn uống, điều trị và sinh sản đặc biệt, hai đứa trẻ nặng 15 kg và chỉ số phát triển của chúng gần với trẻ bình thường. Cha mẹ và bác sĩ hy vọng rằng cả hai đứa trẻ sẽ có một cơ thể hoàn chỉnh và độc lập và có những cơ hội giống như những đứa trẻ khỏe mạnh khác, vì vậy chúng quyết định phẫu thuật để tách và tái tạo các bộ phận cơ thể khiếm khuyết cho chúng. .

Bảng chữ cái tiếng Anh