Vào ngày 12 tháng 7, chiếc taxi dừng lại ở lối vào của Bệnh viện Đa khoa Hongwu, hai mẹ con đang ở trong tình trạng cực kỳ nguy hiểm. Trẻ sơ sinh có khuôn mặt nhợt nhạt, suy hô hấp và một lượng lớn chất lỏng bẩn trong đường hô hấp. Xin đừng khóc. Em bé nằm trong bụng mẹ và dây rốn chưa được cắt. Sau nhau thai, tử cung của phụ nữ co lại nghiêm trọng và chảy máu nhiều.

Ngay lập tức, bác sĩ chuyển em bé đến khoa cấp cứu, làm sạch đường hô hấp, hút dịch, chất nhầy mũi và miệng. Bác sĩ kích thích bé bằng cách xoa, sưởi và sưởi ấm cho bé. Hai phút sau, đứa bé càng khóc đỏ hơn. Sau đó rửa toàn bộ cơ thể của em bé, khử trùng dây rốn, cắt dây rốn và sau đó chuyển đến khoa sản để tiếp tục theo dõi. Cô gái nặng 2,9 kg.

Cùng lúc đó, một đội cấp cứu khác đã nhanh chóng điều trị cho thời kỳ hậu sản của người phụ nữ. Bác sĩ sử dụng thuốc để tăng co bóp tử cung, cầm máu và khâu vết mổ. Phụ nữ mang thai tiếp tục được theo dõi trong bệnh viện.

Theo các bác sĩ, giao hàng trong một chiếc taxi là do thiếu thiết bị y tế và dễ bị nhiễm trùng. Các bà mẹ và trẻ em có nguy cơ gặp nhiều biến chứng. Em bé có thể bị suy hô hấp, suy tuần hoàn, nhiễm trùng máu và các bệnh về đường hô hấp. Người mẹ có thể bị cắt tầng sinh môn, chảy máu, nhiễm trùng, chóng mặt và đe dọa tính mạng.

Bác sĩ đề nghị rằng để tránh tình trạng trên, bà bầu nên trải qua kiểm tra trước sinh và theo dõi sức khỏe. Thường xuyên trong các cơ sở y tế chuyên ngành. Nếu có các triệu chứng bất thường, chẳng hạn như đau bụng, chảy máu hoặc lậu … bạn phải nhập viện càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời.

Bác sĩ nên sinh phụ nữ có thai và phụ nữ mang thai sinh con bằng taxi càng sớm càng tốt. Video: Được cung cấp bởi bệnh viện.

Thủy Quỳnh