Nay Phi La, giám đốc sở y tế của Đăk Lăk cho biết, hai bệnh nhân mới từ xã Cù Rùa ở huyện M’Drak, 24 và 8 tuổi, đang được điều trị tại trung tâm y tế của huyện. Ngoài ra, có 2 trường hợp nhiễm bạch hầu ở khu vực đang chờ kết quả xét nghiệm. Ảnh: Ngọc TAG.

Cùng ngày, một bé gái 4 tuổi đã được đăng ký tại làng Bling, thị trấn Cu M’gar ở huyện Cu M’gar. Thời gian khởi phát là 7/10. Cô bé mệt mỏi và sốt. , đau họng. Kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh và Dịch tễ học Trung ương Tây Nguyên cho thấy em bé của cô đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Hiện tại, ngành chăm sóc sức khỏe đã lấy mẫu từ 20 trường hợp tiếp xúc gần gũi, cách ly hơn 1.100 người và phun thuốc khử trùng trong khu vực mua sắm của Bling.

Mọi người đã được sàng lọc và biện pháp phòng ngừa bằng kháng sinh đã được thực hiện. Sở y tế cũng đã tổ chức tiêm vắc-xin bạch hầu cho trẻ từ 2 đến 24 tháng tuổi và 49 tháng tuổi trở lên.

Do đó, trong hơn một tháng, 78 trường hợp đã được ghi nhận tại 4 tỉnh của Tây Nguyên. Bạch hầu, trong đó có 3 trường hợp tử vong. Có 28 trường hợp Đăk Nông, 24 trường hợp Kon Tum, 20 trường hợp Gia Lai và 6 trường hợp Đăk Lăk.