Các thành viên gia đình cho biết, một tuần trước khi người phụ nữ đau bụng bụng được giảm bớt, cuộc kiểm tra được tiến hành tại phòng khám gần nhà không cho thấy bất kỳ sự bất thường nào. Tối 23/2, người phụ nữ vô cùng đau khổ, khuôn mặt tái nhợt và ngất đi, và gia đình được đưa đến Bệnh viện Hongwu (thành phố Fushou) để cấp cứu. sốc. , Huyết áp là không thể dự đoán, màng nhầy nhợt nhạt, và ý thức bị mất. Vào buổi tối, có một báo động khẩn cấp trong bệnh viện, và một đội phẫu thuật gồm nhiều chuyên gia đã được huy động để đưa bệnh nhân lên bàn mổ trước khi một trong các cuộc kiểm tra có thể được thực hiện. Kết quả phẫu thuật cho thấy thai phụ có thai ngoài tử cung, buồng trứng phải đã chính xác và chảy máu tiếp tục tại vị trí vỡ. Bác sĩ đã đổ hơn 2 lít máu từ bụng bệnh nhân. Một số máu sạch được thu thập trong bụng đã được lọc và trả về tay bệnh nhân ngay lập tức.

Sau hơn một giờ phẫu thuật, truyền máu và hồi phục tích cực, bệnh nhân đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch và huyết động học tạm thời ổn định. Hiện tại, bệnh nhân đang được theo dõi tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Hơn 2000 ml máu trong khoang bụng của bệnh nhân là một cấp cứu kịp thời. Ảnh: Bệnh viện cung cấp – Bác sĩ Tạ Anh Kiên, Trưởng khoa Phụ sản, cho biết đây là một thai ngoài tử cung rất nguy hiểm. Người phụ nữ mang thai đã trải qua phẫu thuật khẩn cấp trước khi xác định nhóm máu để cứu sống cô.

Theo các bác sĩ, mang thai ngoài tử cung là căn bệnh phổ biến của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ mang thai ngoài tử cung có xu hướng tăng vì nhiều lý do, chẳng hạn như thay đổi lối sống, khoa học phát triển và nhiều biện pháp can thiệp để mang thai và sinh nở tự nhiên. .

Chỉ riêng trong tháng 2, Bệnh viện Đa khoa Hongwu đã cung cấp dịch vụ cấp cứu cho hàng chục thai ngoài tử cung. Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nên đi khám sức khỏe sinh sản thường xuyên khi nghi ngờ có thai hoặc có triệu chứng bất thường (như đau bụng âm ỉ, vấn đề kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt, chảy máu) và nên đến bệnh viện để kiểm tra sớm.

Thủy Quỳnh