Vào ngày điều trị thứ 10 tại Trung tâm Ngộ độc tại Bệnh viện Bakhmay (Hà Nội), sau vài phút tiếp xúc với sứa, bệnh nhân sẽ không quên cảm giác lạnh và sưng toàn bộ mặt và lưng. Trên lưng, có nhiều vết thương như lông mi.

Chiều 25 tháng 6, anh tắm biển trên bãi biển Quan Ninh. Vừa lặn xuống nước, nó đâm sầm vào một con sứa lớn, sau đó ngứa ngáy và nằm trên mặt nước. Khi hạ cánh, anh đang đứng dưới làn nước ngọt nổi tất cả nọc độc của con sứa bỗng thấy xương. Sẹo cũng sẽ xuất hiện ở lưng, mặt và cổ. Năm đến sáu giờ sau khi toàn bộ khuôn mặt, lưng và cổ bị sưng, anh đã đến trung tâm điều trị ngộ độc tại Bệnh viện Bakhmay để điều trị. Ngoài anh ra, còn có 3 người bị sứa st bị thương, nhưng nhẹ hơn.

– Mười ngày sau khi đâm con sứa, cổ, mặt và lưng bị thương. Ảnh: P.T .

Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho một bệnh nhân sứa khác. Vào thời điểm đó, khi đi biển, cô bị con sứa bắt và tung hứng, vì vậy cô đi xuống đất và lau chanh ở nơi ngứa. Vào ngày thứ chín của chuyến đi đến bãi biển, cổ tay và ngón tay của cô bắt đầu xuất hiện những mụn nước nhỏ, ngứa và nóng. Vào ngày 3 tháng 7, cô không thể giúp đến Bệnh viện Bakhmay để kiểm tra và nhập viện.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, người đứng đầu trung tâm chống độc cho biết, bệnh nhân ở Bệnh viện Bakhmay đã được điều trị chấn thương. Sau khi bị sứa biển đâm, nó sẽ thả hàng ngàn người dính vào da nạn nhân. Trên gai mịn và giải phóng độc tố. Đây là nguyên nhân gây phát ban trên da. Thông thường, ngứa gây bỏng, rát và phồng rộp, nhưng nóng rát cũng có thể gây ra các triệu chứng dị ứng nghiêm trọng, như khó thở, chóng mặt, chóng mặt, buồn nôn hoặc tim đập nhanh.

Điều trị khi sứa bị đau:

– Khi cá biển chích, bạn phải bình tĩnh khỏi mặt nước, và không gãi hoặc chạm vào vùng bị bỏng. Các xúc tu sẽ vẫn còn trên da, gãi hoặc chạm vào sẽ khiến bạn bị bỏng nhiều hơn .

– Không sử dụng nước uống, nước ngọt để làm sạch vết bẩn của biển, vì điều này sẽ làm tăng tiết dịch và gây cảm giác nóng rát. Thay vào đó, hãy sử dụng nước muối để làm sạch vết thương. Những người sống với sứa nên được ngâm trong nước biển, và sẽ không bị thương nghiêm trọng như tắm trên đất liền.

– Bạn có thể sử dụng giấm và nước chanh tươi ở khu vực bị ảnh hưởng.

– Sau khi gỡ bỏ các xúc tu của sứa và đưa nó vào da, rửa sạch da bằng gạc và đắp bằng gạc.

– Hầu hết các phản ứng kích ứng da sẽ biến mất sau một vài ngày, nhưng nếu điều này không giúp ích, vui lòng đến cơ sở y tế đau đớn thường xuyên hơn để được hướng dẫn điều trị.- – 董