Theo các quan chức bang New Mexico, một phụ nữ ở hạt McKinley là trường hợp đầu tiên ở bang này chết vì hội chứng viêm phổi Hanta (HPS) trong năm nay. Trước đây, một bệnh nhân khác cũng bị MS, nhưng may mắn đã hồi phục.

Ảnh: Mẹ của mạng tự nhiên.

MS là một căn bệnh nghiêm trọng do Hantavirus gây ra. Nó lây lan qua phân, nước tiểu và nước bọt bị nhiễm bệnh (như chuột hoặc các hạt trong không khí). Bệnh không lây từ người sang người.

Các triệu chứng của SPH xuất hiện trong vòng một đến sáu tuần sau khi tiếp xúc với nguồn. Các dấu hiệu phổ biến nhất là sốt, đau cơ, ớn lạnh, nhức đầu, buồn nôn, tiêu chảy và đau bụng, sau đó làm trầm trọng thêm ho và suy hô hấp. Hiện tại không có điều trị đặc biệt cho SPH. Nếu bệnh nhân được chăm sóc và hỗ trợ y tế kịp thời, họ có thể phục hồi. 42 tuổi, điều tra làm thế nào người này bị nhiễm virus. Ngoài ra, họ cảnh báo cư dân nên cẩn thận khi vào kho, cabin và các tòa nhà cũ.

“Chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận khi mở kho, cabin hoặc các tòa nhà khác. Hãy đóng cửa vì có thể có chuột và các loài gặm nhấm khác sống ở đó”, bà Kathy Kunkel, Bộ trưởng Bộ Y tế New Mexico cho biết. “Ngoài ra, không bao giờ khuấy bụi trong khu vực gặm nhấm, vì virut sẽ hít không khí và hít vào cơ thể người.”

Đăng như (Fox News)