Sáng ngày 24/5, ông Đỗ Văn Hùng đã có cơ hội rời Bệnh viện K nơi ông đang điều trị cho vợ và đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để gặp con trai. Bình An 3 ngày tuổi là kết quả của những nỗ lực của vợ anh – một phụ nữ bị ung thư vú tiến triển vẫn đang phải vật lộn để mang thai và sinh con.

Bé Bình An sinh non 1,5 kg khi mang thai 31 tuần ở một phụ nữ trung lưu. Trung tâm sơ sinh được quản lý tích cực. Cha Hồng chỉ có thể đứng dậy và nhìn đứa con đỏ thẫm của mình. Với đôi mắt đỏ, anh đưa tay lên chạm vào tay em bé, nhưng không thể bắt được.

Bác sĩ Lê Minh Trác, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Điều trị Sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Quốc gia, cho biết chào ông là một phù nề nhẹ của cuộc sống. Do sinh non, hệ miễn dịch, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa … kèm theo suy hô hấp nặng, tất cả các bộ phận của cơ thể bé đều yếu sớm. Ngay lập tức thông gió qua mặt nạ bằng máy thở.

Sau ba ngày chăm sóc đặc biệt, tình trạng của anh ấy đã được cải thiện tốt. Hiện tại, trẻ sơ sinh bắt đầu sữa non cứ sau 3 giờ, mỗi lần 4 ml và không cần mặt nạ thở mà phải thở máy qua mũi. Độ bão hòa oxy trong máu ổn định, hệ thống tim mạch tốt và dễ tiêu hóa. Bác sĩ không tìm thấy bất thường ở em bé. Em bé, nhưng cô cần phải nhận thức được một số rủi ro vì mẹ cô đã uống hóa chất và kiệt sức khi mang thai. Bác sĩ Zack nói: “Sớm nhất, trong khoảng 3-4 tuần, em bé có thể được xuất viện và phòng hồi sức trong khoảng 8 tuần.” Nghe tin từ bác sĩ, ông Hồng cảm thấy nhẹ nhõm vì sức khỏe của mình rất tốt.

Anh hùng đến thăm con trai tại Bệnh viện Phụ sản Quốc gia vào sáng ngày 24 tháng 5. Ảnh: Lê Nga.

Sáng nay, vợ bạn, bà Nguyễn Thị Liên, cũng đã có thể rời phòng hồi sức. Đây là một dấu hiệu tích cực. Sau khi tỉnh lại, cô hỏi chồng câu hỏi đầu tiên: “Em có khỏe không?” Biết tôi vẫn ổn, mắt anh sáng lên. Hiện tại, cô cũng đã bắt đầu ăn sữa dưới sự chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ của Bệnh viện K – “Tôi rất vui vì con và vợ tôi đang trong tình trạng tốt hơn. Tôi hy vọng bạn và mẹ sẽ sớm gặp lại bạn.” Ông Hồng nói. — Vào chiều ngày 22 tháng 5, một bé trai ở Đỗ Bình chào đời từ một ca sinh mổ với sự hỗ trợ của gần 20 bác sĩ xuất sắc của Bệnh viện K, Việt Cộng và Khoa Phụ sản Trung ương. Vì một người phụ nữ trải qua phẫu thuật do ung thư di căn ở phổi, nếu cô nói dối, cô sẽ không thể thở được.

Phó giáo sư Trần Danh Cường, Giám đốc Khoa Phụ sản của Bệnh viện Trung ương, cho rằng sự ra đời khỏe mạnh của Tiểu Bình là một phép lạ. Em bé được nuôi dưỡng và phát triển trên cơ thể của những bà mẹ bị ung thư tiến triển và bệnh xương di căn (đặc biệt là phổi), nơi họ cung cấp oxy nhưng vẫn phát triển bình thường, và cân nặng của họ tương xứng với tuổi của họ. Vợ anh kết hôn năm 2015 và hiện có đứa con đầu lòng, 2,5 tuổi. Mỗi ngày, anh đi vẽ tranh và thuê nhà, còn vợ anh ở nhà nấu ăn, chăm sóc con cái, và thỉnh thoảng điều hành chợ thông qua buôn bán. Cuộc sống gia đình khó khăn nhưng ổn định và hạnh phúc. Cuối năm 2018, cặp đôi quyết định sinh thêm con. Khi thai nhi gần bốn tháng tuổi, cô thấy đau ngực, sưng và các tuyến cứng ở vai, cổ, ho, đau ở chân … Tại bệnh viện K, bác sĩ kết luận rằng cô bị ung thư vú tiến triển. Đã được chuyển đến phổi, xương.

“Bác sĩ nói giữ thai là nguy hiểm cho mẹ và con. Tuy nhiên, cô ấy quyết định ở lại và muốn gặp bạn mỗi ngày”, ông Hồng nói. .

Từ đây, cô Liên bắt đầu hành trình của một đứa trẻ khiến mình phải vật lộn. Khi mang thai 22 tuần, cô phải nhập viện trong 2 chu kỳ hóa trị. Tóc của cô ấy bị phân tán thành các đốm, vì vậy cô ấy phải được cạo. Trong hai tháng qua, các vấn đề về hô hấp và ho của cô trở nên tồi tệ hơn và cô không thể nằm xuống và nghỉ ngơi cả ngày lẫn đêm. Để tránh cho vợ khỏi mệt mỏi, ông Hồng đã mua một bàn học sinh có bàn tiếp tân và để vợ ngồi xuống. Khi bà quá mệt, bà ngủ thiếp đi.

Hai tuần trước khi sinh mổ, khi bà Lin bị nôn sau khi ăn thứ gì đó, bà luôn có thể nhổ ra một cái chậu nhựa ở cuối giường. Cô Lian không thể ăn và uống, và cơ thể cô ngày càng kiệt sức. Khi cô lên bàn mổ, cân nặng của cô chỉ còn 60 kg, chỉ còn 40 kg.

Bình, một em bé nằm trong lồng kính, được điều trị tích cực trong bệnh viện. Ảnh: Aga.

Ông Hồng đã chăm sóc mẹ của vợ mình kể từ khi vợ được đưa vào bệnh viện. Ông cũng đưa con gái đến gặp mẹ hai lần. Cô luôn trò chuyện với mẹ, đưa nước cho cô, rồi đập lại để ngăn mẹ khỏi bị thương. Tuần trước, khi sức khỏe yếu, Liên đã nói với chồng rất nhiều. Hồng nói: “Bà nói với tôi rằng nếu vợ có số mệnh, hãy cố gắng chăm sóc con cái và nuôi nấng chúng.” Đỗ Bình An (Đỗ Bình An) là tên mà Liên đặt cho con trai, hy vọng nó có thể sống một cuộc đời. Cuộc sống bình yên .

Thị Nga