Báo cáo tài chính quý II của Công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho thấy doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế giảm lần lượt 21% xuống còn 7.135 tỷ và 1.215 tỷ đồng.

Hiệu quả kinh doanh giảm mạnh trong cùng kỳ, nhưng ban lãnh đạo Sabeco tin rằng tình hình đã được cải thiện rất nhiều do tăng 70% so với quý đầu tiên và công ty tin rằng nó đã “lấy lại đà”. Biên lợi nhuận gộp tăng đáng kể từ 26,5% lên khoảng 31%.

Doanh thu tích lũy trong nửa đầu năm giảm 35% xuống còn 12.040 tỷ đồng. Công ty đã tăng trung bình hơn 2 nghìn tỷ đồng mỗi tháng, trong đó bia đóng góp khoảng 89% và phần còn lại đến từ vật liệu đóng gói, đồ uống và rượu. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng gấp đôi, chỉ còn 1.930 tỷ đồng, cao hơn mức đó. Nó đã giảm khoảng 37% trong một năm. – Thị phần bia chính của Việt Nam lo ngại về tác động của đại dịch đối với các hoạt động thương mại nơi các quán bar, karaoke và câu lạc bộ đêm phải đóng cửa trong một thời gian dài. Mặc dù bia cao cấp có thể được tiêu thụ, cạnh tranh thị phần ngày càng khốc liệt. Nghị định số 100, làm tăng lệnh cấm uống rượu và lái xe do tăng thu nhập của người dân và Nghị định số 24, có quy định chặt chẽ hơn về tiếp thị và quảng cáo bia, cũng là một thách thức lớn. Trong ba tháng đầu năm nay, doanh thu chỉ đạt 4,9 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa đến 720 tỷ đồng, là quý thấp nhất trong bảy năm. —Phía đông