Nội dung phát sóng của bài đăng này được đề nghị bởi một người được coi là người đứng đầu Bộ Y tế. Bộ Y tế xác nhận rằng thông tin là sai vào chiều ngày 28/2.

Bộ Y tế xác nhận rằng tất cả các khuyến nghị của Bộ Y tế đối với công chúng được phổ biến thông qua các kênh chính thức của Bộ Y tế, và các phương tiện truyền thông chính thức phát hành tin nhắn văn bản và tin nhắn SMS từ các công ty trong lĩnh vực viễn thông.

Thông tin trộm cắp danh tính của Bộ Y tế đang lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Bộ Y tế.

Do nhiễm nCoV, thông tin về bệnh nhân tử vong tại bệnh viện 115 ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã được “dệt kim”. Bộ Y tế đã xác nhận rằng cái chết không liên quan gì đến Covid-19.

Các quan chức bệnh viện xác nhận rằng 115 bệnh nhân sinh năm 1993 phải nhập viện do đau bụng, khó thở, tiêu chảy, huyết áp thấp và xét nghiệm men tim. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp tiến triển và suy đa tạng.

Bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ học liên quan đến Covid-19. Khi bệnh nhân bị suy hô hấp, điều trị khẩn cấp đã được thiết lập cho bệnh nhân bị cô lập trong bệnh viện Covid-19.

Bệnh viện đã nhận được một miếng gạc cổ họng, một chất lỏng đặt nội khí quản thử nghiệm, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tại Thành phố Hồ Chí Minh, với kết quả âm tính với Covid-19.

Bệnh viện 115 cũng đã tiến hành tư vấn liên bệnh viện với Bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh ở vùng nhiệt đới. Kết luận “Bệnh nhân chết vì viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp tiến triển và suy đa tạng”.