Kể từ năm 2016, Abul Bajandar, 28 tuổi đến từ Bangladesh đã trải qua 25 ca phẫu thuật, hy vọng sẽ thực hiện một phương pháp điều trị dứt điểm đối với chứng giảm túi mật verrucous, một bệnh di truyền hiếm gặp khiến anh phát triển mụn cóc như rễ cây. . Bàn tay và bàn chân. Người này được gọi là “người trên cây”. Năm 2017, các bác sĩ đã loại bỏ 4,5 kg “rễ cây” khỏi Bajandar và tin rằng họ đã đánh bại căn bệnh này. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2018, căn bệnh tái phát nhanh hơn trước. Vào tháng 1, Bajanda tiếp tục phải nhập viện, và mụn cóc bao phủ hầu hết bàn tay của anh. Và bàn chân. “”Tôi không thể chịu đựng được nữa. Cơn đau đớn khiến tôi không ngủ được vào ban đêm. Tôi yêu cầu bác sĩ cắt tay để tôi có thể yên tâm. “Abul Bajandar đã chia sẻ với truyền thông vào ngày 24 tháng 6

Abul Bajandar muốn cắt rễ cây.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Tiến sĩ Samanta Lal Sen, bác sĩ trưởng của Bệnh viện Y khoa Đại học Dhaka, nói rằng Bajandar điều trị bệnh. Một ủy ban gồm bảy bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y khoa Dhaka đã thảo luận về mong muốn của bệnh nhân và họ vẫn đang nỗ lực để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Bệnh viện Đại học Y khoa Dhaka đã điều trị cho một cô gái Bangladesh vào năm 2017. Cô gái cũng mắc phải căn bệnh này. Dự kiến ​​tình trạng sẽ xấu đi sau ca phẫu thuật .

Thúy Quỳnh (Theo báo cáo độc lập)