Ngày càng có nhiều đàn ông nhập viện do các bệnh nghiêm trọng.

Xu hướng tương tự đã được quan sát thấy ở Trung Quốc và Ý.

Ví dụ, giải pháp được cung cấp là một sự khác biệt trong hành vi. Ở nhiều nơi, tỷ lệ hút thuốc của nam giới cao hơn phụ nữ, hoặc khác biệt về mặt sinh học. Một số nhà khoa học tin rằng hệ thống miễn dịch của phụ nữ rất mạnh mẽ, điều này mang lại lợi thế cho họ trong việc lây nhiễm, mặc dù điều đó cũng khiến họ dễ mắc các bệnh tự miễn.

Nhân viên y tế New York đã giết người. Ảnh: NY TImes

Các chuyên gia nói rằng sự khác biệt giới tính là một vấn đề nghiêm trọng và không thể bỏ qua. Hani Sbitany, một bác sĩ phẫu thuật tái tạo tại Hệ thống Y tế Mount Sinai, cho biết trong khi điều trị cho bệnh nhân Covid-19: “Tôi đã ở trong phòng cấp cứu vào thời điểm đó, thật không thể tin được: ước tính 80% bệnh nhân là nam giới. Tỷ lệ này là 4/5.”

Bác sĩ Sbitany cũng cho biết, hầu hết bệnh nhân bị suy hô hấp nặng đều ở độ tuổi trung niên hoặc trên 60 tuổi. Có quá nhiều đàn ông ở cả hai nhóm tuổi. – Phát ngôn viên của Bộ Y tế New York Michael Lanza xác nhận rằng thành phố đang chứng kiến ​​Covid-19, và tỷ lệ nhập viện và tỷ lệ tử vong của nam giới cao hơn nữ giới. Cơ quan này không bình luận về điều này. Các bác sĩ điều dưỡng tại Trung tâm Y tế Langen thuộc Đại học New York cho biết, hơn hai phần ba tiếp viên là nam giới và ngoài các bệnh về hệ thống sinh sản, anh chưa bao giờ gặp phải bất kỳ bệnh nào khác với sự khác biệt giới tính lớn như vậy. Người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu bệnh tật, lão hóa và đại học về bệnh tật của Đại học Georgetown cho biết, mặc dù sự khác biệt về tỷ lệ tử vong ở Covid-19 là cực kỳ nhiều so với một số bệnh truyền nhiễm khác, nhưng sự khác biệt về tỷ lệ tử vong là không đáng ngạc nhiên. “Nó có thể có liên quan đến cách thức hoạt động của virus.” Tiến sĩ Sandberg nói. “Nói chung, ở người, bất kể loại mầm bệnh nào, phụ nữ có sức đề kháng mạnh hơn, bởi vì hệ thống miễn dịch của họ mạnh hơn.” – Phụ nữ sống lâu hơn nam giới và thường bị huyết áp cao và muộn hơn. bệnh tim. Các yếu tố tim mạch và huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng của Covid-19. Nhiễm sắc thể X và estrogen (nội tiết tố nữ) cũng đóng vai trò trong khả năng miễn dịch.

Nguyễn Phương (theo báo cáo của “Thời báo New York”)