Vào tối ngày 2 tháng 8, Bộ Y tế xác nhận rằng “Bệnh nhân 429” đã chết vì suy tim cấp tính và một căn bệnh nghiêm trọng, trong khi Covid-19 là cái chết thứ sáu trong bốn ngày qua.

Đột biến mới của Covid-19 đã làm tăng khả năng nhiễm trùng ở Việt Nam, dẫn đến tỷ lệ lây nhiễm cao.

Ông Trần Như Dương, trưởng phòng giám sát dịch tễ tại thành phố Đà Nẵng, phát hiện ra mầm bệnh đã xâm nhập vào cộng đồng và tình hình rất nguy hiểm. F1 phải cách ly. Bộ Y tế ghi nhận 30 trường hợp nCoV vào chiều 2/8, bao gồm 16 trường hợp ở Đà Nẵng, 9 vụ tại Quảng Nam và 2 vụ tại Đăk Lăk, mỗi trường hợp ở tỉnh Đồng Nai và Hà Nam, 1 trường hợp ở tỉnh Khánh Hòa. -Bộ Y tế ghi nhận 30 trường hợp nCoV vào chiều ngày 2 tháng 8, trong đó có 16 trường hợp tại Đà Nẵng và 9 vụ tại Quảng Nam. , Hai Trượng, tỉnh Đồng Nai và thành phố Hà Nam có một trường hợp ở mỗi nơi, thành phố Khánh Hòa là một trường hợp nhập cảnh.

Các nhà lãnh đạo chính phủ yêu cầu không phạm sai lầm hoặc “phản ứng thái quá” khi ngăn chặn và kiểm soát Covid-19.

Vào ngày thứ hai kể từ khi thành lập bệnh viện dã chiến, phường đã được lắp đặt và việc lắp đặt điện, nước, thông gió và giường bệnh dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào ngày 5 tháng 8. Vào ngày 8, Bộ Y tế đã xác nhận cái chết của “bệnh nhân 524” và 475 trường hợp tử vong, lần thứ tư và thứ năm tử vong trong bốn ngày qua.

Các chuyên gia xác nhận rằng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng đã bị người ngoài xâm chiếm, nhưng một phần trong đó là nhiều người chủ quan đã bỏ qua việc phòng bệnh.