Cô được khám tại Bệnh viện Quân y Trung ương 108 và bác sĩ chẩn đoán cô bị sa trực tràng độ 3 và có tiền sử tăng huyết áp. Vào ngày 2 tháng 6, bác sĩ phẫu thuật trực tràng gây mê tủy sống của bệnh nhân và một phần của trực tràng trên hậu môn (phẫu thuật Altemeier).

Phẫu thuật Altemeier phù hợp với bệnh nhân cao tuổi có nhiều biến chứng và hoạt động chính có khuyết tật về thể chất. Phương pháp này có hiệu quả đối với bệnh nhân bị nhiễm trùng trực tràng tái phát. Đây là một kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, ít đau sau phẫu thuật và phục hồi nhanh hơn. -Những bệnh nhân ổn định sau ca phẫu thuật. Ảnh: Lan Hương.

Bác sĩ Lê Văn Quốc của Phẫu thuật hậu môn trực tràng cho biết, sa trực tràng là một bệnh lành tính, đó là hiện tượng trực tràng đi qua hậu môn. Bệnh thường xuất hiện ở những người trên 50 tuổi và ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày, táo bón, nhu động ruột và các nhiệm vụ khác.

Có nhiều phương pháp điều trị có thể khôi phục cấu trúc giải phẫu và sinh lý của bệnh nhân và giảm nguy cơ tái phát. Bệnh nhân cần được kiểm tra và điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Kiểm tra hình ảnh của sa trực tràng. Ảnh: được cung cấp bởi bác sĩ – theo thống kê của Hiệp hội sàn chậu Hồ Chí Minh, bệnh sa vùng chậu ảnh hưởng đến 40% phụ nữ trên 40 tuổi. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ mãn kinh, nhiều lần trong khi mang thai và sinh nở, béo phì, chăm chỉ, táo bón mãn tính, bệnh hô hấp mãn tính và phẫu thuật vùng chậu.

Thật khó để nói những vấn đề mà nhiều người mắc phải. Gặp bác sĩ.

thanh lịch