Phòng cấp cứu của Bệnh viện Bahmay nhận được yêu cầu giúp đỡ từ Bệnh viện Đa khoa Hedong lúc 3/4 giờ trưa. Người phụ nữ mang thai đã sinh đứa con thứ ba. Cắt tử cung là do vỡ nhau thai, sốc xuất huyết, rối loạn đông máu nặng, suy nội tạng, không bao gồm hội chứng thuyên tắc nước ối.

Dịch vụ tư vấn trực tuyến khẩn cấp nhanh chóng, đồng ý chấp nhận. Đội cứu hộ do Phó giáo sư Ruan Van Chih dẫn đầu đã sẵn sàng chào đón bệnh nhân .

– Xe cứu thương vừa đến trước cửa bệnh viện Bahmay, khi bệnh nhân tắt thở. Một bác sĩ đứng trên cáng và ngay lập tức ấn vào tim và hỗ trợ hô hấp của bệnh nhân, trong khi một bác sĩ khác đẩy cáng, và một trong số họ đuổi theo một chiếc ô để che cho bệnh nhân. Chiếc xe chở bệnh nhân trực tiếp đến cửa phòng cấp cứu, nhưng bệnh viện đã bị cách ly ngày hôm đó và chiếc xe chỉ đến được vùng đệm của cửa. Trời đang mưa và 11 người đang đẩy cáng để chào đón bệnh nhân. Khoảng cách giữa vùng đệm và phòng cấp cứu là khoảng 500 m. Sau 15 phút can thiệp, bệnh nhân thở một mình và được điều trị tại khu vực cách ly đặc biệt trong phòng cấp cứu. Tuy nhiên, chỉ số sống sót của bệnh nhân là cực kỳ thấp. Sốc nặng, khó kiểm soát huyết áp, máu đỏ trong khoang bụng, máu bị axit hóa nặng và rối loạn đông máu.

Bệnh nhân được chăm sóc khẩn cấp sử dụng các kỹ thuật hồi sức sâu đặc biệt. Một số lượng lớn các tế bào hồng cầu và các sản phẩm máu khác đã được quản lý. Tình trạng của bệnh nhân ổn định và tiếp xúc tốt. Ông được bác sĩ kiểm tra và tiếp tục điều trị. Ảnh: Tiếng Anh

Để xác định bệnh nhân có nguy cơ tử vong và hồi sức cao cần có sự hợp tác của nhiều chuyên gia và tìm kiếm giải pháp tốt nhất trong số các nhà quản lý bệnh viện tư vấn qua các chuyên ngành. Bác sĩ đã quyết định tập trung tất cả các nguồn lực vào điều trị phục hồi chức năng cường độ cao, và cũng có thể sử dụng một hệ thống tuần hoàn bổ sung (ECMO).

Tình trạng của bệnh nhân vẫn rất nghiêm trọng. Vào cuối buổi chiều, bệnh nhân đã ngừng tim và dừng lại lần thứ hai. Đội cứu hộ khẩn cấp tiếp tục bóp tim. Hy vọng sống sót của bệnh nhân là rất mong manh.

15 phút, 30 phút, rồi 60 phút áp lực liên tục, trái tim người phụ nữ vẫn không hồi đáp. Quyết tâm “đánh bại đất nước một lần nữa”, các bác sĩ vẫn đang thực hiện các biện pháp phục hồi tích cực. Bác sĩ và y tá thay phiên nhau siết chặt, người này mệt mỏi với người kia.

Theo các bước phẫu thuật, nếu bệnh nhân không thể hồi phục sau 60 phút ấn, bệnh nhân sẽ kết thúc cấp cứu và bệnh nhân sẽ tử vong. Bác sĩ Zi nói: “Nhưng bệnh nhân vẫn còn rất trẻ và có tiền sử khỏe mạnh. Chúng tôi có bản năng cứu anh ta.” Anh ta chiến đấu cho những nỗ lực và sự kiên trì của chính mình.

Sau hơn 120 phút ngừng tim liên tục, tim của bệnh nhân đập rất yếu.

Bác sĩ buộc phải đưa trái tim của người phụ nữ mang thai đến phòng cấp cứu. . Video: Cung cấp bệnh viện.

Bác sĩ tiếp tục hồi sức nong mạch vành. Sau 24 giờ điều trị tích cực, bệnh nhân dần ổn định, nhưng vẫn cần máy thở để tiếp tục truyền 4,8 lít máu. Sau 48 giờ điều trị, tình trạng của bệnh nhân có xu hướng cải thiện dần. Tuy nhiên, khi mất máu liên tục, ống dạ dày của bệnh nhân chuyển sang màu đỏ tươi. Bệnh nhân được nội soi dạ dày cấp cứu.

Sau 72 giờ, bệnh nhân ổn định hơn. Đặc biệt là sau khi ngừng tim kéo dài, các dấu hiệu cảm giác của anh có dấu hiệu phục hồi và anh không cần máy thở và thiết bị hỗ trợ tuần hoàn.

Bác sĩ Lương Quốc Chinh từ Khoa Châm cứu và Moxib Fir kích thích tim trong 2 giờ và “tiết kiệm thời gian” cho các biện pháp khẩn cấp khác. Các bộ phận gặp phải và lưu nhiều trường hợp lớn.

Năm ngày sau khi người phụ nữ qua đời, chồng cô được phép đến thăm. Khi bác sĩ giải thích rằng vợ tôi rất quan trọng, cô ấy phải chuyển đến Bệnh viện Bahmay và tôi đã chấp nhận ngay lập tức. Lúc đó, tôi không xem xét dịch bệnh hay Covid, nhưng vợ tôi vẫn còn sống, chồng giải thích. — Bệnh viện Bạch Mai (Bệnh viện Bạch Mai) đã cách ly từ ngày 28 tháng 3, nhưng vẫn chấp nhận bệnh nhân chuyển tuyến rất nghiêm trọng. Chính quyền Hà Nội cho biết hôm qua rằng bệnh viện sẽ không còn tiến hành kiểm dịch và điều trị thường quy từ ngày 12 tháng Tư.

Chào mừng đến với Lễ kỷ niệm 18 năm của Bệnh viện Bachmay – Nga