Ba ngày sau khi rối loạn chức năng, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Quân y Trung ương 108 vào ngày 25/7. Bác sĩ tai mũi họng – Gây mê Gây mê thực quản cho bệnh nhân bằng một ống cứng để lấy dị vật ra, đó là một miếng thịt bò 2×3 cm và gân bò dài 5 cm. Gia súc, bị mắc kẹt trong phần thứ ba của thực quản, một phần hoại tử, gây ra các biến chứng của áp xe gần cửa thực quản. Sau khi lấy dị vật ra, bệnh nhân được đặt vào ống thông dạ dày, kháng sinh, chống viêm, cầm máu và hỗ trợ cơ thể.

Lấy một miếng thịt bò từ thực quản của bệnh nhân. Ảnh: Thủy Ngọc .

Bác sĩ Hồng cho biết, lỗ thịt sẽ không gây chảy máu hay thủng thực quản như vật nhọn, nhưng nó sẽ gây nhiễm trùng và viêm thực quản gần cổ nhanh hơn. Các cơ quan nước ngoài cũng có thể chèn ép nhiều cơ quan quan trọng gần thực quản, chẳng hạn như ống khí phế quản, mạch máu lớn, có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, rối loạn nhiệt độ, rối loạn nhịp tim và áp lực động mạch. Điều nguy hiểm nhất là áp xe sẽ gây vỡ, vỡ thực quản, mủ và hơi nước chảy vào trung thất, gây viêm lan rộng khắp trung thất. Nếu phát hiện muộn, bệnh nhân có thể chết vì sốc nhiễm trùng.

Bác sĩ khuyên nhai thức ăn và đồ uống cẩn thận và nuốt chậm. Trong trường hợp vô tình bị ngạt hoặc nghẹt thở, bạn nên đến bệnh viện kịp thời và không chữa khỏi đầu.