Theo dữ liệu từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 27 tháng 4, thành phố đã ghi nhận 121 trường hợp mắc sốt xuất huyết vào tuần trước và không có trường hợp tử vong. Dịch đã được điều trị.

Đầu năm nay, sở y tế đã ghi nhận gần 6.400 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Các tỉnh phía Nam đang chuẩn bị cho mùa mưa. Bởi vì môi trường thuận lợi cho việc ném ấu trùng và sinh sản của ấu trùng và gây bệnh, đó là mùa sốt xuất huyết. Ngành chăm sóc sức khỏe khuyến nghị rằng ngoài sự phân chia xã hội đối với Covid-19, mọi người cũng nên ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết và bắt đầu ném.

Đồng thời, các bệnh theo mùa như tay, chân, miệng và miệng, sởi … đều giảm. Lý do là trẻ em đã bỏ học đầu năm nay để ngăn chặn Covid-19, do đó giảm nguy cơ lây truyền.

So với bốn tháng đầu năm ngoái, số bệnh tay chân miệng đã giảm 63% xuống còn gần 1.300 trường hợp. 16 trường hợp mắc bệnh tay, chân và miệng đã được ghi nhận vào tuần trước. Bệnh lở mồm long móng xảy ra trong suốt cả năm, cao điểm vào tháng Hai đến tháng Tư. Trong cùng thời gian, số bệnh nhân mắc sởi cũng giảm 90%. Tuần trước, 3 trường hợp bệnh nhân mắc sởi đã được ghi nhận, đó là mức giảm so với các tuần trước. Tính đến ngày 27 tháng 4, thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 54 trường hợp nCoV, trong đó có 53 trường hợp đã được chữa khỏi. Vào ngày 26 tháng 4, hai người đàn ông đã xét nghiệm dương tính trở lại sau khi được xuất viện và được đưa trở lại Bệnh viện Cánh đồng Củ Chi để theo dõi.