Bác sĩ Nguyễn Đại Vinh, Giám đốc Trung tâm Y tế Hoa Vang, cho biết bệnh viện sẽ trở thành phương pháp điều trị cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo Covid-19. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia từ Bệnh viện Bahmay, 10 máy lọc máu sẽ được lắp đặt trong bệnh viện trong thời gian ngắn tối nay là 1/8 và 10 máy lọc máu khác sẽ được lắp đặt lại vào ngày 2 tháng 8. Đồng thời, các bác sĩ của Bệnh viện Bahmay đã tư vấn và giám sát 2-4 phòng hồi sức tích cực (ICU) cho các bệnh nhân nguy kịch.

Tại bệnh viện Rồng Đà Nẵng, M Thanh Phúc thông báo rằng bệnh viện đang điều trị cho 33 bệnh nhân Covid-19. Để đối phó với tình hình tiếp theo, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo bệnh viện cải tạo phòng điều trị để đáp ứng tốt hơn nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Nguyễn Trương Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, và Trưởng phòng Phòng chống dịch bệnh đặc biệt Movid-19, Bộ Y tế thành phố Đà Nẵng đề nghị nhân viên y tế nên vượt qua khó khăn và thử thách, tiếp tục làm việc và cung cấp cho bệnh nhân những điều trị và bổ sung tốt. Nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Trương Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, khuyến khích các nhân viên y tế ở Đà Nẵng. Ảnh: Tuấn Dũng .

Ông đến tất cả các phường dự phòng, khuyến khích các bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng, khuyến khích các bác sĩ làm việc yên ổn, và Bộ Y tế cho biết. Hỗ trợ đầy đủ đã được cung cấp cho các bác sĩ trong dòng này.

Hiện tại, bệnh viện này đang điều trị cho 10 bệnh nhân Covid-19. Lúc này, tất cả những bệnh nhân này sẽ được chuyển đến các bệnh viện được chỉ định như Trung tâm y tế Hoa Vang và Bệnh viện phổi Đà Nẵng.

Bệnh viện Đà Nẵng C không còn bệnh nhân Covid-19. Hoạt động tích cực trong khử trùng và cách ly.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng, cho biết thành phố đang tập trung toàn bộ công việc của mình vào công tác phòng chống Covid-19 với sự hỗ trợ của các chuyên gia. Với Bộ Y tế đóng quân tại thành phố này, Đà Nẵng chắc chắn sẽ chiến thắng dịch bệnh. Các lực lượng của bệnh viện Bộ Y tế, bao gồm: đội điều tra và giám sát, đội điều trị, nhóm thử nghiệm đang tích cực phối hợp với sở y tế Đà Nẵng và lực lượng địa phương để cải thiện khả năng sàng lọc và điều trị và giúp nhân viên y tế Đà Nẵng chuẩn bị điều trị cho bệnh nhân Covid-19. cơ sở. .

Phó giáo sư Trần Như Dương, Trưởng nhóm Điều tra và Điều tra dịch tễ, đề nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thực hiện nghiêm chỉnh Thủ tướng Chính phủ Hướng dẫn 16 về vịnh xã hội. Đồng thời, Đà Nẵng được khuyến nghị thành lập đội giám sát Covid-19 trong cộng đồng.

“Kinh nghiệm của Hà Nội và nhiều nơi khác là đội giám sát đóng vai trò rất quan trọng. Đội chỉ cần ông Dương nói:” Có 1-2 cư dân địa phương có uy tín trong khu dân cư, đi từ nhà này sang nhà khác. , Vui lên, thăm hỏi, để biết có ai bị bệnh, ho, sốt … và thông báo cho sức khỏe ngay lập tức. Ruan Dongke, phó giám đốc của phòng hành chính, nói rằng cần phải tăng cường cách ly và kiểm soát và các trường hợp có thể được phát hiện nhanh chóng. Thông tin từ bệnh viện cho thấy nhiều bệnh nhân dương tính với nCoV có các điều kiện y tế cơ bản và cần cảnh giác.

Trong 8 ngày qua, Xian Tổng cộng có 104 trường hợp đã được đăng ký tại Hồng Kông. Quang Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, 26 tuổi, 7 tuổi, Hà Nội, Tai Bin, Guang Yi và Da Le. Những trường hợp này chủ yếu liên quan đến cụm bệnh viện Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn (Nguyễn) Trương Sơn) đã đến thăm và khuyến khích bệnh nhân Covid-19. Nhiếp ảnh: Nhiệm vụ D

— ya