Xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vàng, thành phố Đà Nẵng đã đăng ký 5 trường hợp bệnh nhân Covid-19, 3 trong số đó đã tiếp xúc với bệnh viện Đà Nẵng và 2 trong số đó thuộc cộng đồng. Vào ngày 2 tháng 8, đội giám sát và giám sát của Bộ Y tế đã đến khu vực để kiểm tra.

Ngay khi tôi đến, tôi thấy gia đình bệnh nhân mở cửa và Phó giáo sư Chen Nengyang đứng dậy từ xa. Và nói to. : “Mọi người đều đeo mặt nạ và đóng cửa. Không bao giờ đi ra ngoài. Đảm bảo với mọi người rằng quân đội sẽ dẫn dắt mọi người trong sự cô lập an toàn.” – Hợp tác với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Huawang, ông Dương xác nhận rằng có 2 trường hợp nhiễm bệnh cộng đồng. Hiện tại không có chỉ số F0, không rõ nguồn gốc và không có dấu vết. “

” Rõ ràng, tình hình rất nguy hiểm. Vào cộng đồng, nguy cơ sẽ lan ra toàn bộ làng, đến toàn xã. Cuối cùng, tốc độ cách ly F1 là cần thiết “, Dương Ông nói. -Những lãnh đạo của Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vàng và xã muốn biết: “Khi nhận được thông báo rằng một người bị nhiễm nCoV sống ở nhà, họ phải làm gì?”

hỏi ông Dương và nhận được một cuộc kiểm tra Sau khi có kết quả, ngay lập tức cho bệnh nhân ngồi xuống và đeo khẩu trang. Chính phủ phải đến nhà gia đình ngay lập tức và yêu cầu gia đình bệnh nhân đeo mặt nạ, và các quan chức phải ngồi ở cửa để bảo vệ. Sau đó tiến hành điều tra dịch tễ học.

“Ban đầu, không có khảo sát dịch tễ học cụ thể, nhưng trước tiên cần phải nhập niên đại, sau đó sử dụng thông tin chi tiết. Sau đó, hãy mang theo gia đình, nếu bạn không thể tự cô lập ngay bây giờ, ông Dương nói:” Ông phải ở nhà. “Trần Như Dương, trưởng nhóm giám sát Đà Nẵng, cho biết. Ảnh: Le Cảnh. Ông Dương nhấn mạnh rằng để hiểu kẻ thù ẩn nấp trong mỗi gia đình, một cộng đồng Covid-19 phải được thành lập ngay lập tức. “Khi họ thấy sốt, ho, khạc đờm hoặc chán ăn, họ phải xuất hiện để xét nghiệm.

“Người phụ trách một gia đình cụ thể phải truyền bá nó cho mọi người.” Ông Dương nói, không có ai “. Sau khi xong việc, gõ cửa tất cả mọi người, mọi người phải ở trong những ngôi nhà có tường cao. Sống trong Những người trong khu vực bị nhiễm nCoV nên thực hiện các phép đo nhiệt độ thường xuyên .- “Nếu có dấu hiệu nhiễm trùng, cần phải loại bỏ ngay lập tức. “Nó cực kỳ nguy hiểm khi lan truyền trong cộng đồng”, Duong nói.

Phó giáo sư Dương là trưởng nhóm giám sát dịch tễ học, là một trong ba đội đặc biệt do Bộ Y tế của trung tâm gửi đến Đà Nẵng. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm đã lãnh đạo phân khu dịch bệnh Covid-19 vào Sơn Lợi, Hà Lợi và Bình Thuận.

Ông Trần Như Dương, trưởng nhóm giám sát dịch tễ học, làm việc tại quận Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng vào ngày 2 tháng 8. Ảnh: Minh Thúy .

Thị Kim Yến, Giám đốc Bộ Y tế thành phố Đà Nẵng, cho biết thành phố đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính của nCoV không liên quan đến các cơ sở y tế ngoài cộng đồng. Trên phạm vi quốc tế, thành phố đã tăng tốc truy xuất nguồn gốc và xét nghiệm nCoV. Vẫn đang tiếp tục.

Cho đến chiều nay, sở y tế thành phố Đà Nẵng đã xác định được hơn 7.300 người thuộc F1 và gần 5.500 F2 liên quan đến nCoV. Hơn 4.400 trường hợp đã được kiểm dịch tại các cơ sở y tế, 4.000 trường hợp đã được cách ly tại khu vực kiểm dịch tập trung, 4.300 trường hợp đã được cách ly trong các hộ gia đình, 554 trường hợp được đưa vào. – Từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8, tổng số mẫu được kiểm tra là gần 8.500, trong đó 105 mẫu dương tính với nCoV. -Có tổng cộng 620 trường hợp nhiễm trùng trên toàn quốc, trong đó có 373 trường hợp được chữa khỏi và 5 trường hợp tử vong và 242 bệnh nhân được điều trị.

Lê Nga-Minh Thủy-Lê Bảo