“Sàng lọc là một chiến lược cực kỳ quan trọng để phát hiện sớm các trường hợp ở giai đoạn này. Các trường hợp hiện tại chủ yếu được tìm thấy ở bệnh viện.” Nếu các trường hợp không được phát hiện sớm, cần phải tiếp tục rời khỏi toàn bộ bệnh viện “, ông Khue nói tại cuộc họp. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thành Long cũng yêu cầu khu vực địa phương tăng tốc độ thử nghiệm. Ông Ông Long nói: Mạnh Nó mạnh hơn, mạnh hơn và nhanh hơn. “Vào ngày 1 tháng 8, số lượng thử nghiệm cao hơn thời gian cao điểm vào tháng Tư (khoảng thời gian số lượng thử nghiệm cao). Tuy nhiên, ông Long nói rằng vẫn cần phải tăng tốc độ thử nghiệm, nhanh chóng sàng lọc cộng đồng, nhanh chóng phát hiện các trường hợp và phân vùng, cách ly và Dịch tễ.

Tháng trước (tháng 7) số người đã đến Đà Nẵng là khoảng 1 triệu người (từ 7 tháng 1 đến 29 tháng 7), 800.000 người đã đến ba bệnh viện ở Đà Nẵng để thăm và thăm họ hàng. Sau đó, con số này lan ra khắp mọi miền đất nước, mang mầm bệnh. Do đó, Bộ trưởng Quyền đề nghị các địa phương đẩy nhanh xét nghiệm nCoV.

Các tổ chức y tế, đặc biệt là Bộ Y tế, cần đào tạo ngay cho nhân viên cách lấy mẫu., Cách phòng ngừa nhiễm trùng. Các tổ chức tham gia sàng lọc nCoV để cải thiện khả năng sàng lọc tại địa phương.

Trong một cuộc họp trực tuyến, người đứng đầu các sở y tế của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo rằng họ đang thúc đẩy thử nghiệm nCoV của cộng đồng. Với 3.000 mẫu mỗi ngày, TP HCM tăng lên 9.000 mẫu mỗi ngày. “Lõi 510” trông có vẻ mệt mỏi và có đờm. Đến tối 1/8, 90 trong số 162 trường hợp đã phát hiện các triệu chứng hô hấp đơn độc và kết quả xét nghiệm đều âm tính. Khối lượng phát hiện tối đa cho tất cả các đơn vị diện tích là 8.000-9.000 mẫu. — Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh liệt kê tất cả các bệnh viện nổi tiếng. Ngoài ra, các đơn vị có thể được kiểm tra nCoV, có thể lập kế hoạch chi tiết và các tổ chức y tế được khuyến khích tiến hành nCoV Nếu xét nghiệm dương tính, mẫu sẽ được chuyển đến Viện Pasteur HCM để kiểm tra xác nhận.

“Thành phố không cho phép mọi người gọi các trang web A và B để thử nghiệm, nhưng họ phải chờ 3-4 ngày,” Long Ông

Vào ngày 2 tháng 8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Lùng đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Y tế Việt Nam, cán bộ an ninh xã hội Việt Nam và Bộ Y tế của 63 tỉnh, thành phố. Ảnh: Trần Minh .

H Giám đốc Nguyễn Theo ông, thống kê sơ bộ từ 600 tổ chức có hợp đồng bảo hiểm xã hội đã ghi nhận hơn 72.000 trường hợp ở Đà Nẵng. , Có 10 đơn vị có thể thực hiện xét nghiệm PCR, trong đó có 3 bệnh viện tư nhân. Công suất tối đa của tất cả các đơn vị trong lĩnh vực này là 3000 xét nghiệm mỗi ngày. – Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tăng cường kiểm soát nhiễm trùng và kiểm soát truy cập bằng cách báo cáo chăm sóc y tế và ngăn ngừa nhiễm trùng bệnh viện Số lượng người trong bệnh viện …

Bộ Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bộ Y tế cung cấp các xét nghiệm nhanh hơn để phát hiện các trường hợp được trả lại từ Đà Nẵng. Bộ Y tế cần thông báo danh sách và tài liệu tham khảo của các đơn vị có khả năng cung cấp sản phẩm xét nghiệm sinh học tại thời điểm mua. Giá để tránh mọi tình trạng giá cục bộ.

Ông Long yêu cầu Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC) tích cực huấn luyện an toàn sinh học cho tất cả các đơn vị trong khu vực, đừng chờ Viện Y tế và Dịch tễ học Trung ương .– – Bộ trưởng cũng tuyên bố rằng Bộ Y tế không tiến hành thử nghiệm nhanh, nhưng khuyến khích PC Phát hiện R. Thử nghiệm này phải được thực hiện bởi tất cả các đơn vị có hợp đồng với cơ quan bảo hiểm xã hội địa phương. Liên quan đến vấn đề giá cả, Hà Nội tự hướng dẫn các đơn vị mua sản phẩm sinh học được thử nghiệm thay vì mua tập trung. Bộ trưởng Quyền Quyền đề xuất một cách tiếp cận chủ động để mua các sản phẩm hữu cơ. -Danang đã lấy mẫu nCoV vào ngày 1 tháng 8. Ảnh: Lê Bảo .

Lê Ya