Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIH), cho biết: Từ Do số lượng tình nguyện viên đã đăng ký, chúng tôi rất lạc quan rằng các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn sẽ sớm được thực hiện. Chỉ trong một tuần sau khi các thử nghiệm lâm sàng áp dụng cho vắc-xin và các công cụ phòng ngừa khác để chống lại đại dịch, số người tham gia thử nghiệm vắc-xin đã đạt gần 140.000.

Nhiều yếu tố khác vẫn cần thiết cho bài kiểm tra cuối cùng. Tuy nhiên, sự gia tăng ban đầu về số lượng người tham gia là một sự cải thiện rất lớn cho nhóm thử nghiệm vắc-xin.

Thử nghiệm lâm sàng về vắc-xin nCoV do Moderna, Pfizer BioNTech, AstraZeneca và Inovio dẫn đầu sẽ cần ít nhất 120.000 tình nguyện viên. Barry Bloom, một giáo sư y tế công cộng và nhà miễn dịch học và chuyên gia vắc-xin tại Trường Y tế Công cộng Chen của Harvard, cho biết số lượng người đăng ký cho thấy một tương lai tích cực và có lợi. Dự kiến, thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III của vắc-xin ứng cử viên “Covid-19” sẽ cần một số lượng lớn tình nguyện viên, bởi vì càng nhiều người được tiêm, nó sẽ càng hiệu quả và an toàn. Tất cả những ứng cử viên này. Ảnh: USA Today. Hàng trăm loại thuốc, thiết bị y tế và vắc-xin khác đang được thử nghiệm lâm sàng tại Hoa Kỳ, nhưng hầu hết các thử nghiệm này đều tương đối nhỏ. Kết hợp bốn thử nghiệm của các công ty dược phẩm lớn cùng một lúc, và thậm chí cả kế hoạch đưa các thử nghiệm trực tuyến vào cuối năm 2020, là một mục tiêu lớn.

Mục tiêu này đòi hỏi nhiều hơn chỉ là rất nhiều. Tình nguyện viên cũng cần sự hỗ trợ của các phòng khám, bệnh viện và trung tâm y tế trên cả nước, cũng như nhân viên và bác sĩ có kinh nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng. Do đó, NIH đã ra mắt Mạng thử nghiệm dự phòng Covid-19, thống nhất bốn mạng thử nghiệm lâm sàng hiện có. Trang web được ra mắt vào ngày 8 tháng 7. Đây là một trang web nơi các tình nguyện viên có thể đăng ký thử nghiệm vắc-xin trực tuyến. “Phải mất nhiều năm để xây dựng mạng mà tôi tạo ra. Anthony Fauci nói: “Tại sao phải làm điều này? Chúng tôi phải sử dụng mọi thứ chúng tôi có.” Những người được chọn tham gia vào các thí nghiệm đa dạng về chủng tộc, dân tộc và địa lý. Trong hướng dẫn cho các công ty thử nghiệm vắc-xin, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết họ hy vọng sẽ thử nghiệm vắc-xin ứng cử viên trong quần thể bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19.

Mặc dù quá trình trên được tiến hành nhanh chóng với nỗ lực của các bên liên quan, nhưng nó vẫn có thể đảm bảo tuân thủ đầy đủ các chương trình nghiêm ngặt theo yêu cầu của tất cả các nhà phát triển vắc-xin. – “Mỗi loại vắc-xin nên được thử nghiệm trên khoảng 30.000 tình nguyện viên. Trừ khi số người thử vắc-xin đạt con số đó, chúng tôi sẽ không thể phân tích dữ liệu để ghi lại mức độ hoạt động của vắc-xin. Tiến sĩ Francis Collins, Viện trưởng Viện Y tế Quốc gia, cho biết. Tháng trước.

Thy An (theo báo cáo “USA Today”)