Bao Nguyen, sống ở Nguyễn, Thái Lan, bị phát hiện bị suy thận khi mới 10 tháng tuổi. Chỉ có một quả thận ở bên phải của em bé và quả thận ở tình trạng kém. Do suy thận mãn tính, anh vẫn trong tình trạng chậm phát triển thể chất và được điều trị bằng hormone tăng trưởng, nhưng anh chỉ nặng 13,5 kg và cao 100 cm.

Đứa trẻ này nằm dưới sự bảo vệ của một bác sĩ 10 tháng tuổi từ Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia. Vào ngày 28/8, em bé có dấu hiệu tăng kali máu, giảm mức lọc cầu thận và được chẩn đoán mắc bệnh thận giai đoạn cuối. Bác sĩ đã tiến hành lọc màng bụng và tư vấn và chỉ ra những bệnh nhân đã trải qua ghép thận. Sau một thời gian dài thử nghiệm, Ruan Zhong có một người mẹ là một ứng cử viên phù hợp cho việc hiến thận.

Vào ngày 15 tháng 9, bệnh nhân được ghép thận từ bác sĩ. Trong quá trình cấy ghép, nhóm phẫu thuật được chia thành hai nhóm và tiến hành song song để đảm bảo rằng thận của người mẹ phải được cắt bỏ kịp thời.

Bác sĩ nhi khoa Lê Anh Dũng, trưởng khoa tiết niệu trung ương cho biết, những khó khăn trong phẫu thuật mà các bác sĩ gặp phải chủ yếu là do chiều cao và cân nặng thấp của bệnh nhi. Khoang chậu của bé rất nhỏ đến nỗi các bác sĩ không thể đưa thận vào xương chậu như những bệnh nhân khác, mà đưa thận vào khoang bụng. Đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ của toàn đội.

Sự can thiệp kéo dài trong vài giờ trước khi thành công. Bốn ngày sau khi cấy ghép, tình trạng của bệnh nhân tiến triển tốt, anh tỉnh táo, ăn được và chức năng thận trở lại bình thường. Cuối tháng 9, bệnh nhân được xuất viện.

Bác sĩ nội soi đã cắt bỏ thận của người hiến để ghép cho bệnh nhân. Ảnh: Khánh Chi.

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Khoa Thận của Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia, tuyên bố vào ngày 9 tháng 10 rằng đối với hầu hết bệnh nhân nhi, đây là ca ghép thận tốt nhất. Ánh sáng từ Việt Nam. Từ Hoàng Minh Sang trước đó (15 tuổi, ở Hà Nam) trải qua ca ghép thận.

Sang cũng bị bệnh thận mãn tính tiến triển và đã hoàn thành ca ghép thận vào ngày 26 tháng 8. Hành trình chiến đấu với bệnh tật từ nguồn máu bắt đầu từ khi sinh ra. Sang được sinh ra sau khi được sinh ra với hoại tử bàng quang. Ông đã trải qua phẫu thuật và sử dụng một đoạn ruột để tạo ra bàng quang, khiến bàng quang mất chức năng. Một thời gian sau, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia phát hiện ra rằng Sang có van niệu đạo, và anh đã được phẫu thuật cắt van. Năm 2017, Sang mắc bệnh thận tiến triển và phải chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống. Theo bác sĩ Hương, lọc máu có thể giúp bệnh nhân duy trì cuộc sống, nhưng chất lượng cuộc sống kém. Chế độ ăn uống thường gây ra sự tăng trưởng và tăng trưởng chậm chạp ở trẻ em, cũng như nhiều nguy cơ đe dọa tính mạng, chẳng hạn như huyết áp cao và suy tim. Trẻ em cần ghép thận để duy trì chất lượng cuộc sống ổn định. -Nếu chức năng bàng quang bị mất như bác sĩ, bác sĩ thường sẽ xem xét việc ghép thận được đề nghị rất cẩn thận. Do không được đào tạo nghiêm ngặt, bệnh nhân không được hướng dẫn đưa ống thông cấy vào bàng quang qua niệu đạo làm đầu dò, do đó, nước tiểu được xả ra cứ sau 2 giờ để ngăn nước tiểu đọng trong bàng quang. Nguy cơ phát triển suy thận mới là rất cao.

– Sau khi hội chẩn, bác sĩ đã quyết định ghép thận cho bệnh nhân, đồng thời cho anh ta và gia đình anh ta đào tạo tỉ mỉ về cách đặt hàng nước tiểu để tránh bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng đường tiết niệu.

“Ghép máu thận cũng là một thách thức lớn vì cả hai quả thận của người hiến đều có mạch máu bất thường. Sau khi ghép thận, các bác sĩ không thực hiện ghép niệu quản. Trong bàng quang, niệu quản phải Người nhận niệu quản được kết nối, bác sĩ cho biết, bác sĩ Dong, một tháng sau khi xuất viện, máu đã được kiểm tra lại, cơ thể khỏe mạnh và chức năng thận ổn định. Không có nhiễm trùng đường tiết niệu.- — Cho đến nay, Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia đã thực hiện 33 lần. Ghép thận đã mở ra cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh thận giai đoạn cuối.