Sáng ngày 17 tháng 1, ông Đỗ Thái Hưng, Mục sư Giám đốc Nha Trang, cho biết nhiều công nghệ RT-PCR đã được sử dụng trong việc phát hiện SARS coronavirus, coronavirus OC43, 229E, NL63, HKU1, cúm C, EV, rhovirus, Cúm A, Cúm B, MERS-CoV … Kết quả cho thấy các mẫu từ bệnh nhân Trung Quốc âm tính với các loại virut nói trên.

Tuy nhiên, đối với chủng nCoV mới gây viêm phổi cấp tính ở Vũ Hán, Viện Pasteur ở Nha Trang không có bộ xét nghiệm phổ quát để thử nghiệm. Do đó, viện phải yêu cầu một bộ phận khác.

“Vì không có tác nhân sinh học mới để kiểm tra virus corona, chúng tôi đã chuyển mẫu đến khoa nghiên cứu của Đại học Oxford ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hong cho biết.

Vẫn chưa thể xác định liệu khách du lịch Trung Quốc có nCoV hay không. Nguyễn Tianhong, Phó giám đốc Bộ Y tế Đà Nẵng, cho biết kết quả xét nghiệm đang chờ xử lý và người bệnh vẫn đang cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân không còn sốt và có sức khỏe tốt. Các xét nghiệm lâm sàng cho thấy “sốt siêu vi”. Nhân viên trung tâm kiểm dịch đã điều chỉnh bảng hiển thị và kiểm tra nhiệt độ cơ thể Ảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh: Xuân Ngọc.

Người đàn ông bệnh nhân này là một cặp vợ chồng đã đến Vũ Hán từ cổng lên máy bay của Đà Nẵng vào ngày 14 tháng 1 khi vào Việt Nam. Một trong những khách du lịch.-Bệnh viêm Một bệnh phổi cấp tính xảy ra ở Vũ Hán vào ngày 31 tháng 12 năm 2019. 41 người phải nhập viện. Cả hai đều buôn bán ở chợ hải sản địa phương. Cho đến nay, hai người đã chết. Nó lan nhanh sang Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản và các quốc gia và khu vực khác.

Mười ngày sau trường hợp đầu tiên, các nhà khoa học đã có thể xác định viêm phổi cấp tính là thủ phạm, là một họ của coronavirus. Họ virus gây ra các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa, đặc biệt là các chủng truyền nhiễm nguy hiểm như SARS và MERS. Loại virus mới này có tên là nCoV và hiện tại không có kế hoạch điều trị. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết bệnh này có thể lây từ người sang người. .

Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào ở trong nước, nhưng vẫn cảnh giác về nguy cơ lây truyền cao do thương mại với các đối tác tại Trung Quốc. -Ya