Ngày 10 tháng 4 là ngày con trai 12 tuổi Trương Trường Thủy khỏi bệnh. Do việc cách ly mẹ và con gái chỉ được tiến hành trong 14 ngày theo dõi sức khỏe, hành trình trở về đã được rút ngắn. Mặc dù cô rất vui khi được xuất viện, nhưng đôi mắt cô vẫn đầy lo lắng, lo lắng về việc không có việc làm và lo lắng về sự kỳ thị của cộng đồng.

Thủy, 37 tuổi, sống ở làng Xiteng, xã Xianteng, thành phố Hamshun, đã đến Phan Thiết cùng chồng và hai con trước khi họ nhiễm virut ở khu vực Bắc và ở nhà bà Đặng Thị Ly Trang. việc làm.

Thông thường vào mỗi buổi chiều, khoảng 4 giờ chiều, trước khi về nhà, Thủy đến thăm trụ sở cách cửa hàng khoảng 200 mét, gặp chủ và báo cáo dữ liệu. Hàng tồn kho .

Cô Trang đã đến Hoa Kỳ từ Hoa Kỳ vào đầu tháng 3, và Thủy đã liên lạc với cô nhiều lần. Giao tiếp công việc. Cô thường ngồi ở bàn, cách người tình khoảng ba feet. Ngoài ra, cô còn thực hiện một số giao dịch với con trai và chồng trong cửa hàng mỗi ngày.

Vào ngày 3 tháng 3, đội ngũ bán hàng của công ty thiết bị vệ sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh này đã xuất hiện. Phan Thiết (Phan Thiết) đã thảo luận vấn đề với bà Trang và Thùy (Thùy), những người cũng ở trong cửa hàng. Vào thời điểm đó, cô ấy đang bận kiểm tra hàng tồn kho và chúng tôi không biết cuộc trò chuyện giữa ông chủ và đối tác đã diễn ra như thế nào.

“Lúc đó, tôi đã nghe nói về sự lây lan của virus corona trên radio.” Thủy nhớ.

Trương Nguyễn Thanh Thủy, 37 tuổi, bị nữ anh hùng Đặng Thị Lynh Trang nhiễm. Ảnh: Việt Quốc.

Vào ngày 9 tháng 3, chủ sở hữu bị ho, sốt, phải nhập viện và cửa hàng công ty đã đóng cửa. Tất cả nhân viên có hơn 20 người có thể ở nhà. Ngày hôm sau, bà Trang được xác nhận là dương tính với nCoV. Trường hợp đầu tiên ở tỉnh Bình Thuận và trường hợp thứ 34 trong cả nước. Ông và nhân viên của mình bị cách ly đến trung đoàn 812 ở thị trấn Raj.

Thủy cảm thấy sức khỏe của cô ấy bình thường vào thời điểm đó, cô ấy không có triệu chứng gì, “cổ rất dài có chút ngứa” và không sốt. Đồng thời, một người bạn làm việc trong công ty bị ho và sốt, mọi người đều quan tâm đến người này. Công việc khó khăn. Mọi thứ dường như sụp đổ, vì tôi không biết sống và chết, Tiết Tuy nói.

Lê Thủy được Bộ Y tế cho biết vào ngày 3/11 rằng đó là bệnh nhân 37 37 và anh ấy đến từ Gi Đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để điều trị, khoảng 50 người đã liên lạc với cô, bao gồm chồng, con trai, con gái, họ hàng của mẹ và hàng xóm ở khu vực Thuận Thuận, và nhanh chóng được đưa đến khu vực cách ly tập trung. Gi .

Cô đã lo lắng vì nghĩ rằng sẽ thật tồi tệ nếu căn bệnh này truyền sang anh ta, đặc biệt là nếu cô con gái hai tuổi và cha mẹ của bố mẹ đều mắc bệnh. Cuối cùng, xét nghiệm cho thấy Con trai 12 tuổi đầu tiên của cô bị nhiễm virut và được chuyển đến mẹ để điều trị tại bệnh viện tỉnh.

“Con gái tôi ngủ mỗi ngày và tôi có con. Tôi ăn đầy đủ mỗi ngày, và thậm chí ăn một thứ gì đó khi trời nóng, tôi nghĩ mẹ tôi sẽ bị bệnh. Nhưng may mắn thay, tôi có thái độ tiêu cực với nCoV “, Thủy nói.

Trong khu vực điều trị cách ly, Thủy đã liên lạc với gia đình để trò chuyện video mỗi ngày. Thấy con gái không mẹ, cô bé tỏ vẻ bối rối, cô bé bối rối. Can Can ngừng khóc vì cô ấy yêu con và cảm ơn vì đã gọi điện thoại, để đứa con trai được điều trị với mẹ cô ấy giải tỏa những rắc rối khi bị cô lập trong bệnh viện. Tôi được phép xem phim và chơi game để giải tỏa nỗi đau của mình. Khoảng 20 mét vuông, Thủy đã đi chơi để không ra ngoài. Mỗi ngày, cô và các bệnh nhân khác nhận ba bữa ăn tại bệnh viện lúc 6 giờ sáng, 10:30 và 4:00 chiều, thường là cháo, với cơm, thịt, cá, và cả bữa trưa. Súp, vào buổi sáng, nếu bạn không thích ăn cháo vào buổi sáng, bạn có thể đổi sang mì thịt bò hoặc cơm sườn.

Bác sĩ rất tận tâm, Thủy nói, mỗi khi bạn đến phòng khám, bác sĩ sẽ khuyến khích bạn trước khi hỏi về sức khỏe của bạn. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, thường là 2-4 viên mỗi ngày và phần còn lại là các chất bổ sung để tăng sức đề kháng. Thủy cho biết, bác sĩ cũng luôn khuyên bạn nên duy trì tinh thần thoải mái và ăn nhiều thức ăn để giúp bạn phục hồi nhanh chóng .

“Nhờ thói quen ăn uống tốt, tôi sẽ không giảm cân. “Bất đắc dĩ phải nhập viện, cô ấy rất bối rối vì đó là một căn bệnh mới gây ra cái chết. Nhưng với sự tận tâm của các bác sĩ và y tá, Thủy hoàn toàn tin tưởng vào đội điều trị.

” Trong bệnh viện, tôi đọc thông tin trên Internet. Nói rằng cô Trang đã làm hỏng đồ đạc và yêu cầu nó được di chuyển. Điều này là hoàn toàn sai. Mọi người cảm ơn bác sĩ. Thùy cho biết, không ai dám làm điều này. Lần đầu tiên, 7 bệnh nhân lần đầu tiên nhận được kết quả xét nghiệm âm tính. Không có tên con trai, Thủy làm việc suốt đêm.Cô đã được chữa khỏi, nhưng cô rất buồn. Xiu Yi nói: “Tôi vẫn ổn, nhưng con tôi không ra ngoài. Tôi vẫn lo lắng. Lúc đó, tôi chỉ cầu xin Chúa cho con tôi vượt qua tai nạn để mẹ tôi được thả ra.” , Thủy rời bệnh viện cùng chủ và năm người nhà. Thủy không muốn tôi nằm một mình trong khu điều trị và yêu cầu quản lý bệnh viện ở trong phòng cách ly đối diện để động viên tôi.

– Tôi đã âm tính lần đầu tiên, và thử nghiệm sau đây là dương tính. Ban đêm, mẹ tôi nhìn ra cửa sổ, rất lo lắng. Vào tối ngày 04/09, khi kết quả tiêu cực thứ ba được công bố, chúng tôi đã rất hạnh phúc. Hai người đã được gửi đến Bệnh viện Đông Phương Đông Phương để cách ly trong 14 ngày trước khi trở về nhà.

Sau khi hết bệnh, Thủy lo lắng đau đớn rằng mình sẽ bị cộng đồng kỳ thị sau khi trở về Trung Quốc. Sau khi sống cách nhau 14 ngày, gia đình ở Hàm Thuận Bắc và gia đình bà ngoại bị nhiều người từ chối. Người hàng xóm mở cửa, thấy bố mẹ của Cui đi ngang qua và nhanh chóng đóng cửa lại. Mặc dù cô ấy không làm việc với Thủy, nhưng anh họ của cô ấy đi làm ở ngân hàng đã bị các đồng nghiệp của cô ấy do dự.

“Tôi rất lo lắng về con trai mình. Cậu ấy là một học sinh tốt. Sau khi cậu ấy đi học về,” nói lại, nếu bạn cùng lớp làm trò cười hoặc xa lánh cô, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cô. Tui cho biết.

Bà Tui và con trai rời bệnh viện vào ngày 10/4. Ảnh: Quốc, Việt Nam.

Trước khi bị nhiễm nCoV, Tui kiếm được khoảng 6 triệu đồng từ công ty mỗi tháng Chồng cô làm kế toán ở một công ty khác. Cả hai đều làm việc và không có thời gian để ăn nhiều thanh long. Mọi chi phí gia đình đều dựa trên tiền lương hàng tháng. Cuộc sống trở nên rất khó khăn khi gần như không có việc làm. – Tui (Thủy) cho biết, ngày cuối cùng của dịch là khủng khiếp, nhưng chỉ có hai mẹ con sống một cuộc sống hạnh phúc. Cô dự định ở nhà để chăm sóc cô trong một khoảng thời gian sau khi trở về từ bệnh viện. Gia đình là quý giá hơn bao giờ hết. “Được hạnh phúc bên nhau là rất hạnh phúc, nhưng câu chuyện đói và vợ chồng sẽ dần chia sẻ gánh nặng. “.

Việt Nam