Pan Duanyang, phó giám đốc Trung tâm huyết học và truyền máu quốc gia, cho rằng việc cung cấp máu của viện chỉ nên đủ trong ba ngày tới. Tình trạng thiếu máu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân ở 26 tỉnh, thành phố phía bắc.

Trung bình, viện cần khoảng 1.500 đơn vị máu mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp. Tiến hành nghiên cứu và điều trị tại 180 bệnh viện tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Đặc biệt đối với nhóm máu O, cần ít nhất 700 đơn vị máu mỗi ngày.

“Nguồn cung cấp máu của Tết đã được chuẩn bị tốt trong năm nay, nhưng thời gian nghỉ lễ dài hơn mọi năm, do đó nguồn cung cấp máu đã bị đóng cửa. Ông Dương nói:” Khi nhu cầu máu của bệnh viện quá cao, nó sẽ gây thiếu máu sau kỳ nghỉ Tết.

Cô Ngoan đang chờ truyền máu. Ảnh: Nga.

Đã điều trị. Do bệnh thalassemia của Viện Máu và Máu Quốc gia, Cô Lang Thi Ngoan không giấu nổi sự mệt mỏi và nước da nhợt nhạt. Đây là từ Nghệ An. Cô gái 28 tuổi đến từ Ngoan đã được chẩn đoán mắc bệnh tan máu bẩm sinh kể từ khi lên 5. -Since sau đó, Ngoan đã đi Hà Nội từ Nghệ An hai tháng một lần để được truyền máu. , Tùy thuộc vào lượng huyết sắc tố được xét nghiệm. Tôi có nhóm máu O, nhưng ngân hàng máu g vẫn còn thiếu. Nhiều lần tôi phải chờ đợi vì bệnh viện không có đủ máu. Bệnh của tôi phải chờ cộng đồng hiến máu “, Ngoan nói.

Tuần trước, huyết sắc tố của anh ấy rất thấp. Bác sĩ đã yêu cầu 4 lần truyền máu, nhưng lượng máu lưu trữ trong bệnh viện không đủ, vì vậy trước tiên Ngon chỉ nhớ một đơn vị. Anh ấy nói: “Nếu truyền máu không đủ, tôi sẽ bị bẩm sinh. Tan máu, vì vậy tôi cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt và không ổn định khi đi bộ, “Ngoen nói. Ví dụ, suy tim, gan và suy thận có thể dễ dàng dẫn đến tử vong.

Vào chiều ngày 17 tháng 2, trong buổi lễ khai mạc kéo dài một tuần, nhiều người đã tham gia vào các hoạt động hiến máu. : Lê Nga .

Để nhanh chóng khắc phục tình trạng thiếu máu nghiêm trọng sau Tết, Hội vận động thanh niên đã tổ chức 12 điểm hiến máu trong lễ hội mùa xuân. Lễ hội mùa xuân năm 2019 kéo dài trong 3 ngày. Vâng, đó là từ ngày 22 tháng 2 đến Ngày 24 Đây là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm và dự kiến ​​sẽ thu hút 12.000 người tham gia và nhận được ít nhất 5.000 đơn vị máu. Những người hiến máu sẽ nhận được gói quà xét nghiệm máu để có thêm thông tin hữu ích về sức khỏe của họ.